TRƯỜNG PHỔ THÔNG CƠ SỞ THỰC NGHIỆM

Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (84.4) 38346567 - Fax: (84.4) 37621656
Thư điện tử: ptcs_thucnghiem@vnies.edu.vn

Cơ cấu tổ chức và nhân sự

Trường PTCS Thực nghiệm được thành lập vào tháng 5 năm 1978 với tên gọi ban đầu là cơ sở thực nghiệm giáo dục phổ thông. Tháng 8 năm 1981 trường mang tên chính thức là trường PTCS Thực nghiệm.
- Cơ cấu tổ chức: Là trường có hai cấp học: Tiểu học và Trung học cơ sở. Năm học 2012-2013, toàn trường có 43 lớp học với 1.591 học sinh.
   + Đội ngũ quản lí: Điêu hành nhà trường có Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng phụ trách chung cả hai khối, 01 Phó Hiệu trưởng trách khối Tiểu học, 01 phụ trách khối Trung học cơ sở.
   + Đội ngũ giáo viên nhà trường đêu đạt chuẩn trình độ đào tạo. Tất cả giáo viên đêu có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có năng lực sư phạm tương đối đồng đêu, tác phong đúng mực.
- Nhân sự: Toàn trường có 108 cán bộ, trong đó: 06 ThS; 57 Cử nhân; 45 trình độ khác.

Chức năng

- Trường có chức năng tổ chức hoạt động giáo dục theo quy định của Luật Giáo dục và phối hợp triển khai công tác thực nghiệm giáo dục theo sự chỉ đạo của Viện.
- Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tài khoản ngân hàng, kho bạc Nhà nước.
- Tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục theo chương trình tiểu học và trung học cơ sở, triển khai chương trình thực nghiệm của Viện.

Định hướng hoạt động trong giai đoạn tới

- Phục vụ công tác nghiên cứu thực nghiệm chuẩn bị cho chương trình, sách giáo khoa sau năm 2015.
- Xây dựng mô hình mẫu cho đổi mới căn bản toàn diện.
   + Giải Nhất bài hát tiếng Anh thành phố năm học 2010 - 2011.
   + Giải Nhì Olimpic tiếng Anh thành phố năm học 2011 - 2012.
   + Giải thưởng trường học sinh thái ASEAN năm học 2011 - 2012 tổ chức tại Malaysia.
   + Giải Nhất, Nhì vẽ tranh chủ đê vê môi trường 3R của Quỹ Châu Á.