TRƯỜNG PHỔ THÔNG TRUNG HỌC THỰC NGHIỆM

Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (84.4) 37626607 - Fax: (84.4) 37626607
Thư điện tử: thpt_thucnghiem@vnies.edu.vn

Cơ cấu tổ chức và nhân sự

Năm 1988, trên cơ sở quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho phép mở rộng Trung tâm Thực nghiệm Giáo dục phổ thông Giảng Võ lên bậc PTTH, học sinh thực nghiệm khối THPT (cấp 3) chính thức xuất hiện và được tổ chức giáo dục tại trường PTCS Thực nghiệm. Năm 2000, trên cơ sở đê nghị của Bộ GD&ĐT và tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội đã có quyết định thành lập trường THPT bán công Liễu Giai.

Ngày 20/1/2012 UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định chuyển trường THPT bán công Liễu Giai thành trường THPT công lập Thực nghiệm. Hiện nay, trường nằm trong hệ thống các trường THPT của Hà Nội, được sự quản lí chuyên môn nghiệp vụ của Sở GD&ĐT Hà Nội và sự quản lí trực tiếp của Viện.
- Cơ cấu tổ chức: Ban Giám hiệu, 02 Tổ chuyên môn (Tổ Khoa học Tự nhiên và Tổ Khoa học Xã hội) và Tổ Văn phòng.
- Nhân sự: Toàn trường có 38 cán bộ, trong đó: 12 ThS; 18 Cử nhân và 08 trình độ khác.

Chức năng

Trường THPT Thực nghiệm có chức năng tổ chức hoạt động giáo dục theo quy định của Luật Giáo dục, Điêu lệ trường Trung học và phối hợp triển khai công tác nghiên cứu, thực nghiệm giáo dục theo chỉ đạo của Viện.

Định hướng phát triển

Trường trở thành cơ sở giáo dục có chất lượng cao và đóng góp xứng đáng cho công tác nghiên cứu KHGD phục vụ đổi mới giáo dục THPT.

Thành tựu (5 năm gần đây)

- Tỉ lệ tốt nghiệp THPT những năm gần đây là 100%.
- Tỉ lệ học sinh đạt điểm vào đại học, cao đẳng những năm gần đây là trên 50%.