"Tôi không nói dưới thời kì Xô Viết mọi thứ đều tốt hơn, nhưng dứt khoát là có vấn đề về tiếp cận giáo dục đại học ở Nga” , bà Tatiana Gounko, Phó giáo sư Đại học Victoria, Canada, nói ở Hội thảo “Quản lý các cơ sở giáo dục đại học của các nước OECD” được tổ chức tại Pari vào tháng 9/2010.
Xếp hạng quốc tế các cơ sở giáo dục đại học đang tồn tại, nhưng việc phân loại cần phải mở ra để cung cấp thông tin phù hợp hơn với nhu cầu của những người sử dụng, chẳng hạn như các trường đại học, học sinh, các nhà làm chính sách, phù hợp với hoàn cảnh địa phương và đóng góp cho sự phát triển các hệ thống giáo dục đại học đẳng cấp thế giới hơn là cho một số ít các trường đại học đẳng cấp thế giới.
Trong cuộc họp Nhóm cấp cao về Giáo dục cho mọi người (EFA) lần tứ 10 (từ 23-26/3/2011 tại Jomtien, Thái Lan), các Bộ trưởng giáo dục và các đại diện cấp cao của 34 nước đã xác định một lần nữa cam kết của họ để đạt được 6 mục tiêu giáo dục cho mọi người vào năm 2015.
Tạo ra tầm nhìn và các chuẩn - Vai trò của giáo dục đại học trong việc nuôi dưỡng đối thoại liên văn hóa và hiểu biết trong xã hội đa sắc tộc (Skopje, FYR Macedonia, 16-17 tháng 3 năm 2011)
Bộ giáo dục Thái Lan là nước đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế “ Thực hiện Khung văn bằng quốc gia: Các chính sách và chiến lựơc” sẽ diễn ra ở Bangkok vào ngày 27 – 28 tháng 4 năm 2011.
Page 4/5 First Prev 1 2 3 4 5 Next Last