THÔNG BÁO: Mời viết bài hội thảo khoa học: “Đổi mới cơ chế tài chính trong giáo dục Việt Nam”

30/07/2021 20:02 GMT+7

Kính gửi: - Các đại học, trường đại học, học viện,

trường cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo;
                                                                                  - Các đơn vị thuộc Viện;
                                                                     - Các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học, các giảng viên.

:

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ. Trong thời gian qua, Viện đã được giao chủ trì triển khai nhiều nhiệm vụnghiên cứu khoa học các cấp, góp phần cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoạch định những vấn đề mang tính chiến lược và xây dựng hệ thống chính sách quốc gia nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết đặt ra của thực tiễn giáo dục trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (06/12/1961 - 06/12/2021),Viện đã và sẽ tổ chức các Hội thảo khoa học công bố những kết quả nghiên cứu khoa học của Viện. Hội thảoĐổi mới cơ chế tài chính trong giáo dục Việt Namđược tổ chức trong khuôn khổ chùm nhiệm vụ nghiên cứu cấp Bộcó nội dung liên quan đến vấn đề tài chính trong giáo dục và đào tạo.

1. Mục tiêu của Hội thảo

- Tạo diễn đàn để chia sẻ những nội dung lý luận và thực tiễn có liên quan đến vấn đề đổi mới cơ chế tài chính trong giáo dục Việt Nam trong giai đoạn tới.

- Xin ý kiến tham vấn của các chuyên gia, các nhà quản lý, giáo viên về nội dung, kết quả và sản phẩm của các nhiệm vụ nghiên cứu.

2. Các chủ đề của Hội thảo

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận về một số chủ đề chính sau đây:

- Chính sách học phí cho các cơ sở giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

-  Chính sách đầu tư theo phương thức hợp tác công tư (PPP) trong giáo dục

-  Chính sách hỗ trợ tài chính cho học sinh, sinh viên sư phạm.

-  Thực hiện tự chủ tại một số cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

3. Thông tin chi tiết về Hội thảo

3.1. Thời gian và địa điểm

- Thời gian tổ chức Hội thảo: 01 ngày, dự kiến vào ngày 15 tháng 9 năm 2021.

- Địa điểm: C53, Viện Khoc học Giáo dục Việt Nam

Số 101, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Hình thức tổ chức: trực tiếp + trực tuyến.

3.2. Thể thức bài viết

- Bài viết hoàn chỉnh dưới dạng báo cáo hội thảo gửi tới Ban tổ chức không quá 10 trang, bao gồm cả phần tóm tắt và tài liệu tham khảo, được đánh máy vi tính; theo định dạng: font Unicode (Times New Roman); cỡ chữ: 13; dãn dòng Multiple 1.3; căn lề: lề trên: 2 cm; lề dưới: 2 cm; lề phải 2 cm; lề trái 3 cm. Phần tóm tắt không quá 300 từ.

- Bài viết có thể dùng footnote để giải thích nội dung (nếu cần). Tài liệu tham khảo xếp theo thứ tự xuất hiện của tài liệu trong bài viết và sắp xếp theo mẫu dưới đây:

[1] Nguyễn Văn A, 2019. Tên tài liệu. Nơi công bố.

- Cuối tên bài viết, đề nghị tác giả ghi rõ họ tên, chức danh, địa chỉ, số điện thoại và email để liên lạc khi cần thiết.

- Hình thức trình bày báo cáo tại hội thảo: thuyết trình, mỗi báo cáo trình bày dưới 15 phút và có 10 phút dành cho thảo luận. Tác giả tự chuẩn bị slide trình bày tại hội thảo.

3.3. Thời hạn gửi bài

- Gửi báo cáo toàn văn: trước 17h00 ngày 30/8/2021.

- Thông báo kết quả chọn đăng báo cáo toàn văn trong Kỷ yếu của Hội thảo: trước ngày 05/9/2021.

- Gửi bản báo cáo toàn văn đã được chỉnh sửa theo góp ý của phản biện: trước 17h ngày 10/9/2021.

3.4. Công bố của Hội thảo

Các báo cáo được Ban biên tập thông qua sẽ được đăng trong Kỷ yếu của Hội thảo.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn các báo cáo phù hợp để xuất bản trong các số Tạp chí Khoa học giáo dục của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

3.5. Địa chỉ gửi bài viết

Bản báo cáo tóm tắt và toàn văn xin gửi về địa chỉ mail: hoithaokhoahoc@vnies.edu.vn

4. Thông tin liên hệ

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ mail của Ban tổ chức; hoặc liên hệ Tổ thư ký Hội thảo: TS. Đặng Thị Thu Huệ, (SĐT: 0982149749).

Trân trọng kính mời các đơn vị/cá nhân tham gia viết bài cho Hội thảo!

Trân trọng cảm ơn!

KT VIỆN TRƯỞNG