Cuộc thi Sáng tác biểu trưng (Logo) kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (06/12/1961-06/12/2021)

19/04/2021 10:47 GMT+7
Hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN), thực hiện kế hoạch của Ban truyền thông, Ban Chấp hành Công đoàn Viện KHGDVN tổ chức cuộc thi Sáng tác biểu trưng. Thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn mẫu Logo của Viện để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền phục vụ Lễ kỉ niệm cũng như quảng bá hình ảnh của Viện đến các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế.

Tính từ thời điểm phát động cuộc thi (08/3/2021) đến khi hết thúc (10/4/2021) Ban Chấp hành Công đoàn Viện KHGDVN đã nhận được 18 bài dự thi của 09 cá nhân và tập thể thuộc 05 đơn vị công đoàn trực thuộc. Trong đó, Phòng Tài chính – Quản trị có 06 bài dự thi; Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học Giáo dục có 04 bài dự thi; Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc có 03 bài dự thi; Ban Nghiên cứu Đánh giá Giáo dục có 02 bài dự thi; Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia có 02 bài dự thi; Một số cá nhân của các đơn vị trên tham dự từ 02 đến 03 bài dự thi, như: Mạch Ngọc Hà: 03 bài; Mai Hồng Khánh: 02 bài; Tạ Kim Chi: 02 bài; Vũ Trường An: 02 bài; Nguyễn Đức Toàn: 02 bài. Các bài dự thi đều thể hiện được vai trò, chức năng, nhiệm vụ chính xuyên suốt của Viện KHGDVN trong 60 năm từ khi hình thành, xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Ngoài ra, các bài dự thi cũng phát huy cao độ với vai trò nhằm tuyên truyền, cổ vũ cho đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động trong và ngoài Viện; khắc họa được giá trị hình mẫu của các nhà nghiên cứu, luôn chủ động, sáng tạo trong lao động và nghiên cứu khoa học.

Thông qua cuộc thi Sáng tác biểu trưng, các công đoàn viên có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, quá trình xây dựng và phát triển kể từ năm 1961 đến nay. Mỗi công đoàn viên nhận thấy được giá trị và vai trò to lớn của Viện đối với Ngành giáo dục nói chung và là niềm tự hào của mỗi cá nhân đang công tác tại Viện nói riêng. Từ đó, cán bộ, viên chức và người lao động của Viện KHGDVN có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực và cố gắng hơn trong công việc để góp phần viết tiếp lịch sử Viện KHGDVN thêm rạng ngời và sáng chói hơn nữa trong tương lai.

Ban chấp hành công đoàn Viện cũng đăng các bài dự thi trên trang facebook “Công Đoàn Viện”, kính mời các công đoàn viên và các đơn vị vào like, share và comment cho các bài dự thi giúp cho Ban giám khảo có thêm những căn cứ để chọn bài đạt giải.

Mẫu 01

Mẫu 02