Đoàn thanh niên Viện KHGD VN phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang phòng, chống virut corona (COVID-19)

19/02/2020 11:17 GMT+7
Trước thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao, sáng 18-2, tại địa chỉ số 101 Trần Hưng Đạo (Quận Hoàn Kiếm), BCH Đoàn Thanh niên Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho hơn 400 cán bộ công nhân viên của Viện để phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (COVID-19) gây ra.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Viện trưởng Viện KHGDVN đến nhận khẩu trang
   
Được sự nhất trí chủ trương của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; căn cứ vào tình hình dịch bệnh Corona (COVID-19) đang diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường; Nhân dịp kỉ niệm 89 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020); căn cứ kế hoạch tháng thanh niên năm 2020 của ĐTN Viện KHGDVN; BCH Đoàn thanh niên Viện KHGDVN nhận thấy tình hình thực tế cán bộ Viện KHGDVN đang thiếu số lượng khẩu trang rất lớn vì vậy Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KHGDVN đã mua hơn 1000 chiếc khẩu trang y tế để phát miễn phí cho cán bộ công nhân viên của Viện KHGDVN với nguồn kinh phí lấy từ Đoàn thanh niên Viện KHGDVN. 
  
Theo đó, Đoàn thanh niên Viện KHGD Việt Nam đã phát hơn 1.000 khẩu trang y tế miễn phí cho cán bộ công nhân viên, cung cấp mỗi cơ sở 01 lọ nước rửa tay sát khuẩn 500ml. Hưởng ứng chương trình đã có rất nhiều cán bộ công nhân viên Viện đến nhận khẩu trang miễn phí, đặc biệt với sự góp mặt của GS.TS Trần Công Phong - Viện trưởng Viện KHGDVN; PGS.TS Nguyễn Đức Minh - Phó Viện trưởng Viện KHGDVN; PGS.TS Trần Huy Hoàng - Phó Viện trưởng Viện KHGDVN và nhiều công chức, viên chức khác trong Viện. BCH đoàn thanh niên Viện cũng rất vinh dự được sự có mặt và đồng hành của đ/c Đào Hoàng Trường, Bí thư ĐTNCS HCM Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với một số địa điểm như số 4 Trịnh Hoài Đức, 50, 52 Liễu Giai, 106 Trần Hưng Đạo, BCH ĐTN Viện đã cử các đồng chí trong BCH đến tận nơi để trao tặng. Chương trình đã diễn ra thành công và tốt đẹp cùng với tấm lòng của ĐTN Viện KHGDVN muốn chia sẻ cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Viện những chiếc khẩu trang để cùng nhau phòng, chống dịch bệnh Corona (COVID-19).
  
Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình phát khẩu trang miễn phí:
 
GS.TS Trần Công Phong, Viện trưởng Viện KHGDVN đến hưởng ứng Chương trình phát khẩu trang miễn phí
 
Đ/c Đào Hoàng Trường, Bí thư Đoàn TN Bộ GD&ĐT đến hưởng ứng chương trình phát khẩu trang miễn phí
 
Khẩu trang y tế được phát là loại 4 lớp, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.
 
 
Khu vực phát khẩu trang có các chai nước rửa tay khử khuẩn. Mọi người đến nhận khẩu trang được khuyến cáo rửa tay để phòng chống dịch viêm phổi cấp do nCoV.
 
 
 
 
Một số cán bộ Viện nhận khẩu trang vừa được phát
 
Đ/c Nguyễn Sỹ Nam Bí thư Đoàn Viện phát khẩu trang cho các vị khách nước ngoài đến dự hội nghị
 
 
 
 
Hướng dẫn dùng khẩu trang
 
Th.S Mai Thị Hương, Phó hiệu trưởng phụ tráchTrường TH,THCS và THPT thay mặt nhà trường nhận khẩu trang miễn phí do BCH ĐTN Viện KHGDVN trao tặng
 
Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN