Hội thảo định hướng phát triển tài liệu hướng dẫn giáo dục giới tính và tình dục toàn diện cho giáo viên phổ thông của Việt Nam

03/03/2020 21:33 GMT+7
Ngày 03/03/2020, tại Trung tâm hội nghị giáo dục, Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Dự án VNM9P04, Bộ Nội Vụ tổ chức Hội thảo định hướng phát triển tài liệu hướng dẫn giáo dục giới tính và tình dục toàn diện cho giáo viên phổ thông của Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án "Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng và giám sát thực hiện chính sách về phát triển thanh niên".

Phó Viện trưởng Lê Anh Vinh phát biểu tại hội thảo
  
Đến dự hội thảo, về phía Viện có ông Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có bà Phạm Sao Băng, đại diện của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục và bà Vũ Thị Hải Yến, đại diện và Vụ Trung học. Về phía tổ chức quốc tế, có bà Phan Thị Lê Mai đại diện UNFPA tại Việt Nam. Bên cạnh đó là các tác giả của nhóm biên soạn tài liệu, các giảng viên ở các trường sư phạm, các giáo viên ở các cấp từ mầm non đến cấp trung học.
 
Đại diện UNFPA tại Việt Nam
  
Toàn cảnh hội thảo 
  
Mục tiêu của hội thảo nhằm tham vấn các nhà quản lý, giảng viên sư phạm, giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông về khung đề cương sự kiến và cấu trúc tài liệu hướng dẫn giáo dục giới tính và tình dục toàn diện trong chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục phổ thông.
  
Ông Dương Quang Ngọc, Trưởng nhóm biên soạn giới thiệu hoạt động của dự án
  
Đại diện các nhóm tác giả trình bày khung đề cương dự kiến và cấu trúc tài liệu hướng dẫn
  
Các đại biểu tham dự hội thảo thảo luận theo nhóm cùng với sự tham gia chuyên gia hướng đến xây dựng khung tài liệu hướng dẫn có tính khả thi và phù hợp đối với từng cấp học, đặc điểm lứa tuổi, yêu cầu hướng dẫn quốc tế, mục tiêu môn học, năng lực của giáo viên.
  
Đại biểu tham dự hội thảo 
  
Trung tâm Thông tin và Dự báo