Chuyên mục: Thông tin khoa học quốc tế

Trong những năm qua, Viện KHGDVN không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cá nhân, tổ chức quốc tế, các viện nghiên cứu, các trường đại học trên thế giới. Lãnh đạo Viện luôn quan tâm và tạo điều kiện cho cán bộ được tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế, các khóa học phát triển, nâng cao năng lực chuyên môn, mở rộng kiến thức, kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến của thế giới. Trên cơ sở những kiến thức tiếp thu được trong quá trình tham dự hội nghị, hội thảo quốc tế, cán bộ của Viện sẽ có những báo cáo nhằm chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp thông qua các buổi sinh hoạt xê-mi-na chuyên đề sau chuyến công tác.

Một số thông tin khoa học
từ Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc và một số nước Châu Á

Sáng 30/6/2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức xê-mi-na khoa học, tiếp nối hoạt động cung cấp Thông tin khoa học quốc tế đã được khởi động từ năm 2016.
Xê-mi-na do Phó Viện trưởng - PGS.TS. Nguyễn Đức Minh chủ trì với sự tham gia của các báo cáo viên và lãnh đạo, cán bộ viên chức đến từ các trung tâm nghiên cứu: Giáo dục phổ thông, Giáo dục đại học và nghề nghiệp, Giáo dục không chính quy, Quản lý giáo dục, TT Phân tích và Dự báo nhu cầu đào tạo nhân lực...Các đại biểu tham dự đã được nghe nhiều Thông tin khoa học quốc tế bổ ích với ba chủ đề chính:
1. "Hệ thống đào tạo kép Cộng hòa Liên bang Đức và điều kiện áp dụng" - PGS.TS Nguyễn Khang, TTNC giáo dục Đại học và Nghề nghiệp (xem file báo cáo đính kèm tại đây) ;
2. "Những thay đổi về nhân khẩu và tác động của chúng tới giáo dục - Trường hợp về Hàn Quốc" - ThS. Mạc Thị Việt Hà, Phó Giám đốc TTNC Quản lí Giáo dục (xem file báo cáo đính kèm tại đây);
3. "Thay đổi nhân khẩu: Những gợi ý nào cho chính sách và quy hoạch giáo dục" - ThS. Nguyễn Thế Thắng, TTNC Quản lí Giáo dục (xem file báo cáo đính kèm tại đây);
Phát biểu chỉ đạo, Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Đức Minh đánh giá cao các bài trình bày của báo cáo viên, khẳng định: Đây chính là những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế quan trọng để chúng ta có thể nghiên cứu, học hỏi, chia sẻ. Ông cũng cho rằng, đây là một hoạt động khoa học rất có ý nghĩa, trong tương lai, những buổi xê-mi-na như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức, giúp cán bộ nghiên cứu của Viện nói riêng, những người quan tâm đến giáo dục nói chung có nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm giáo dục quốc tế qua đó bổ sung, phát triển nền giáo dục của nước nhà.
Một số hình ảnh của buổi xê-mi-na:

Phó Viện trưởng PGS.TS. Nguyễn Đức Minh Phát biểu tại xê-mi-na

PGS.TS. Nguyễn Khang – Nghiên cứu viên chính