Tin hoạt động của Viện

Giao hữu bóng đá Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2018 và ngày quốc tế lao động 1/5. Chiều ngày 23/4/2018, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức giao hữu bóng đá chào mừng các ngày Lễ và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tri ân các thế hệ Lãnh đạo Viện KHGDVN nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018

Sáng ngày 7/2/2018 (ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thế hệ Lãnh đạo Viện qua các thời kì nhằm chúc tết, tri ân và lắng nghe những tư vấn góp ý của các thế hệ lãnh đạo Viện đối với phương hướng, kế hoạch và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Viện trong năm 2018 và trong thời gian tới.

Tập huấn về Xây dựng chiến lược và kế hoạch GD cấp quốc gia và  địa phương; và Tập huấn về Lập kế hoạch chiến lược phát triển cơ sở giáo dục Đại học

Tập huấn về Xây dựng chiến lược và kế hoạch GD cấp quốc gia và địa phương; và Tập huấn về Lập kế hoạch chiến lược phát triển cơ sở giáo dục Đại học

Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế Chiến lược và kế hoạch giáo dục trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra từ ngày 5 – 7/2/2018, ngày 6/2/2018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức 02 lớp tập huấn về xây dựng chiến lược và kế hoạch GD cấp quốc gia và địa phương (do TS. Gu Saw Lan – Trưởng phòng Mạng lưới và Hợp tác quốc tế - Viện Aminuddin Baki, Bộ Giáo dục Malaysia đứng lớp); và tập huấn về lập kế hoạch chiến lược phát triển cơ sở giáo dục đại học (do GS.TS. Nguyễn Lộc, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành và TS. Roger Chao Jr., Trung tâm quốc tế về đổi mới giáo dục Đại học, UNESCO, giảng dạy).

Hội nghị Công chức, viên chức Viện KHGDVN năm 2018

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày mừng Đảng, mừng Xuân, sáng ngày 3/2/3018, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức năm 2018 nhằm tổng kết hoạt động năm 2017 vàxác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâmcho năm 2018, đồng thời bàn giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018.

Thông tin về đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

Trong đầu tháng 1 năm 2018, các chi bộ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Ngày 21/12/2017 Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Xemina khoa học, về: “Phát triển chương trình giáo dục phổ thông, theo tiếp cận mới”. Người báo cáo: PGS.TS Nguyễn Hữu Chí, nghiên cứu viên cao cấp, Viện KHGDVN.

Lễ công bố các Quyết định về tổ chức và cán bộ quản lý các đơn vị thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Triển khai thực hiện Quyết định số 5282/QĐ-BGDĐT ngày 11/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, sáng ngày 28 tháng 12 năm 2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố các quyết định về tổ chức và cán bộ quản lý các đơn vị thuộc Viện.

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2017, tại Nhà khách Quân đội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) đã phối hợp với Tổ chức Aide et Action Việt Nam (AEA) và Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) đồng tổ chức buổi Hội thảo quốc gia “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số thông qua phát triển ngôn ngữ”

Ngày 15/12/2017, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức lễ trao bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ năm 2017

Đến tham dự buổi lễ có: Viện trưởng GS.TS. Trần Công Phong – Chủ tịch Hội Đồng Khoa học và Đào tạo, Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các phòng chức năng và Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng; Các giảng viên, Cán bộ hướng dẫn nghiên cứu sinh, NCS, các học viên cao học.

Hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Ngày 17 tháng 11 năm 2017, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Viện KHGDVN phối hợp cùng Công đoàn Viện KHGDVN đã long trọng tổ chức kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11.

Giao hữu bóng đã giữa các thế hệ đoàn viên chào mừng  Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Giao hữu bóng đã giữa các thế hệ đoàn viên chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Đoàn Thanh Niên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức giao lưu thể thao giữa các thế hệ đoàn viên tại sân thể thao trường Thực Nghiệm (50 – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội).

Ra mắt câu lạc bộ Nhà khoa học trẻ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Semina "Đoàn Thanh niên với công tác nghiên cứu khoa học"

Thực hiện Quyết định số 505 ngày 20 tháng 10 năm 2017 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, sáng 9.11, tại trụ sở 101 Trần Hưng Đạo Hà Nội đã tiến hành Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà khoa học trẻ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tập huấn giáo viên về giáo dục STEM nơi địa đầu tổ quốc

Trong hai ngày 2/11 và 3/11, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với UBND thành phố Hà Giang tổ chức Ngày hội STEM “Ươm mầm Khoa học nơi địa đầu tổ quốc”.

Ngày hội STEM – Ngày hội khoa học công nghệ “Ươm mầm khoa học nơi địa đầu Tổ quốc”

Trong hai ngày 02 và 03 tháng 11 năm 2017, tại thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang của tỉnh Hà Giang, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức ngày hội STEM – Ngày hội khoa học công nghệ với chủ đề “Ươm mầm khoa học nơi địa đầu Tổ quốc”.