Top 10 đại học tốt nhất thế giới

Tạp chí Times Higher Education vừa công bố danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, vị trí đầu bảng là Đại học Harvard (Mỹ) và Cambridge (Anh).

Trong số này, Mỹ có 6 trường (Harvard, Yale, Chicago, Princeton, Học viện Công nghệ Massachusetts và Học viện Công nghệ California) và Anh có 4 (Cambridge, University College London, Oxford và Đại học hoàng gia London) nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu.

Tuy nhiên, năm nay số trường đại học Mỹ nằm trong bảng xếp hạng giảm còn 36 so với 42 trong năm 2008. Nguyên nhân là do sự xuất hiện và tác động của các trường đại học châu Á và châu Âu. Châu Á có 16 đại diện trong bảng xếp hạng năm 2009 so với 14 trường năm 2007.

Tạp chí Times Higher Education khảo sát dựa trên ý kiến của các sinh viên và các giám đốc công ty có những sinh viên tốt nghiệp giỏi nhất đang làm việc, kèm thêm tiêu chí về số công trình nghiên cứu của các sinh viên, tỷ lệ sinh viên trên tổng số nhân viên của trường và số lượng sinh viên quốc tế theo học.

Theo K.D
SGTT/Economic Times