Tin tức

Ngày 19/7/2024, tại trụ sở số 4 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự và chủ trì Hội nghị, có GS.TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, và PGS.TS. Mai Văn Trinh - Phó Viện trưởng. Hội nghị triệu tập toàn thể Lãnh đạo các đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc, trực thuộc Viện KHGDVN.

Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 17/7/2024, tại trụ sở số 4 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội, Đảng bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Lãnh đạo Viện tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Học viện Sano Nichidai, Nhật Bản

Chiều ngày 05/7/2024, tại phòng họp A13, trụ sở 101 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện của Học viện Sano Nichidai (Nhật Bản).

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2024

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện KHGD Việt Nam, Công đoàn Viện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2024.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Phòng Quản lý khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế

Sáng ngày 03/06/2024, tại trụ sở 101 Trần Hưng Đạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Phòng Quản lý khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế đối với TS. Nguyễn Thị Kiều Oanh.

Sinh hoạt chuyên đề “Liêm chính khoa học theo tư tưởng Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024, với mục đích nâng cao nhận thức đạo đức và giá trị nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đai học, sáng ngày 13/5/2024, tại phòng họp tầng 3, số 4 Trịnh Hoài Đức, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Liêm chính khoa học theo Tư tưởng Hồ Chí Minh”. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thu hút sự tham gia đông đảo của đảng viên và các cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tọa đàm Chương trình hợp tác đối tác toàn cầu về giáo dục đại học 2021 – 2024: Kết quả ban đầu và đề xuất chính sách

Chiều ngày 28/05/2024, tại trụ sở 04 Trịnh Hoài Đức, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam phối hợp Hội đồng Anh tổ chức buổi tọa đàm Chương trình hợp tác đối tác toàn cầu về giáo dục đại học 2021 – 2024: Kết quả ban đầu và đề xuất chính sách. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội thảo công bố Báo cáo Giám sát giáo dục toàn cầu năm 2023 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều ngày 24/05/2025, tại trụ sở Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, 344 Kim Mã, Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á, công bố Báo cáo Giám sát giáo dục toàn cầu năm 2023 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề “Công nghệ trong Giáo dục: Công cụ cho những đối tượng nào?”. Hội thảo được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đến thăm nhà, nhớ ơn Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Với tinh thần tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần anh hùng của dân tộc, đặc biệt là dịp học tập, nâng cao tư tưởng, nhận thức cho các đảng viên, chiều ngày 07 tháng 5 năm 2024, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học đã tổ chức hoạt động về nguồn – đến thăm nhà của cố Tổng bí thư Lê Duẩn tại số 6 đường Hoàng Diệu, thủ đô Hà Nội. Hành trình ý nghĩa này đã mang lại nhiều cảm xúc, ý nghĩa cho các đảng viên của chi bộ.

Sinh hoạt chuyên đề Đảng quý 2 năm 2024 của Chi bộ Ban nghiên cứu Giáo dục Dân tộc

Thực hiện Kế hoạch số 455-KH/ĐUV về Kế hoạch công tác năm 2024 của Đảng ủy Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Kế hoạch số 01-KH/CBDT về Kế hoạch công tác năm 2024 của Chi bộ Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc, ngày 14/05/2024, Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý 2 cho đảng viên và cán bộ đơn vị với hình thức trải nghiệm thực tế xem phim “Bông Sen” tại rạp chiếu phim Ngọc Khánh nằm trong chuỗi chủ đề Chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hội nghị sơ kết Công tác Công đoàn Quý I năm2024 và Triển khai hoạt động Quý II năm 2024

Ngày 24/04/2024, tại trụ sở 04 Trịnh Hoài Đức, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Công đoàn Quý I năm 2024 và Triển khai hoạt động Quý II năm 2024.

Sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam” của Chi bộ Trung tâm nghiên cứu Tâm lý học và Giáo dục học

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề của năm 2024, ngày 07/03/2024, Chi bộ Trung tâm nghiên cứu Tâm lí học và Giáo dục học thực hiện hoạt động học tập thực tế tại Hoàng thành Thăng Long.

Khảo sát đánh giá kết quả triển khai Chiến lược 6C vào tổ chức dạy học môn Giáo dục thể chất cấp tiểu học tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 9-12/4/2024, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức khảo sát tại tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hoạt động khảo sát tập huấn, vận dụng Chiến lược 6C vào dạy học môn Giáo dục thể chất cấp Tiểu học tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, thuộc Dự án “Hợp tác phát triển Giáo dục thể chất trong nhà trường Tiểu học ở Việt Nam” giữa Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và Tập đoàn Nike, giai đoạn 2022-2025.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Chiều ngày 01/04/2024, tại trụ sở 101 Trần Hưng Đạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tiếp đón Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đến thăm và làm việc.

Tập huấn Đánh giá tác động của dự án “Lồng ghép học thông qua chơi vào giáo dục tiểu học - iPlay Việt Nam” năm 2024

Sáng ngày 25/3/2024, tại trụ sở số 4 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn khảo sát viên cho hoạt động đánh giá tác động của dự án “Lồng ghép học thông qua chơi vào giáo dục tiểu học - iPlay Việt Nam” năm 2024.