Thông tin luận án: "Phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên ĐH ngành GDTH thông qua xây dựng và sử dụng bài tập” của Nghiên cứu sinh Võ Thị Thủy

15/08/2024 14:40 GMT+7
Thông tin luận án: "Phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên đại học ngành giáo dục tiểu học thông qua xây dựng và sử dụng bài tập”; Chuyên ngành: Lý luận và lịch sử giáo dục; Mã số: 9140102

Tên luận án: Phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên đại học ngành giáo dục tiểu học thông qua xây dựng và sử dụng bài tập

Tên chuyên ngành và mã số: Lý luận và lịch sử giáo dục    Mã số: 9 14 01 02

Tên nghiên cứu sinh và khóa đào tạo: Võ Thị Thủy            Khóa 2016

Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS Trần Huy Hoàng

2. PGS.TS Nguyễn Thanh Bình

Tên cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Nội dung ngắn gọn những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận, những điểm mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án.

- Xác định được thành phần cấu trúc cơ bản của môi trường học tập và năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông của sinh viên ngành Giáo dục tiểu học;

- Xác định được quá trình phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học;

- Xác định được cấu trúc của bài tập nhằm phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học;

- Phân tích được thực trạng về năng lực xây dựng môi trường học tập, về phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập, về xây dựng và sử dụng bài tập để phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học tại các trường đại học.

- Đề xuất được cách thức xây dựng và sử dụng bài tập để phát triển năng lực xây dựng môi trường học tập ở nhà trường phổ thông cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học.

- Xây dựng được một số bài tập làm tài liệu tham khảo cho sinh viên và giảng viên giảng dạy ngành Giáo dục tiểu học.

Thesis title: Developing the capacity to build a learning environment in high schools for university students majoring in elementary education through building and using exercises

Major name and code: Theory and history of education Code: 9 14 01 02

Name of PhD student and training course: Vo Thi Thuy Class of 2016

Supervisor:: 1. Associate Professor, Dr. Tran Huy Hoang

2. Associate Professor, Dr. Nguyen Thanh Binh

Name of training facility: Vietnam Institute of Educational Sciences

- Identification of the fundamental structural components of the learning environment and the capacity for building such an environment within primary school institutions for students majoring in elementary education.

- Identification of the developmental process of capacity building for fostering learning environments within primary school institutions for students majoring in Elementary Education.

- Determination of the structure of exercises aimed at developing the capacity to construct learning environments within primary school institutions for students majoring in Elementary Education.

- Analysis of the current status regarding the capacity to construct learning environments, the development of such capacity, and the construction and utilization of exercises for fostering the capacity to construct learning environments within primary school institutions for students majoring in Elementary Education at various universities.

- Proposal of methodologies for constructing and utilizing exercises to develop the capacity to construct learning environments within primary school institutions for students majoring in Elementary Education.

- Development of a set of exercises to serve as reference materials for students and educators teaching in the field of elementary education.