Thông tin luận án "Quản lý đào tạo của trường cao đẳng nghề theo tiếp cận đảm bảo chất lượng", Nghiên cứu sinh: Nguyễn Văn Hùng

TRANG THÔNG TIN CỦA LUẬN ÁN
VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI VỀ MẶT HỌC THUẬT VÀ LÝ LUẬN

Tên luận án: Quản lý đào tạo của trường cao đẳng nghề theo tiếp cận đảm bảo chất lượng
Tên chuyên ngành và mã số: Quản lý giáo dục – 62 14 01 14
Tên nghiên cứu sinh và khóa đào tạo: Nguyễn Văn Hùng – K2012
Chức danh khoa học, học vị, tên người hướng dẫn:
     1. PGS. TS. Đặng Thành Hưng
     2. TS. Mai Công Khanh
Tên cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Ý nghĩa khoa học, thực tiễn của đề tài
     - Luận án đã góp phần làm sâu sắc thêm lý luận về quản lý đào tạo để xây dựng được khung lý luận và những nội dung cơ bản về quản lý đào tạo của trường cao đẳng nghề theo tiếp cận đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu của người học cũng như nguồn nhân lực của xã hội.
     - Những luận điểm cần bảo vệ của luận án là những vấn đề cấp thiết, phù hợp và kết quả nghiên cứu đã chứng minh được những luận điểm này.
     - Luận án đã đánh giá được đúng thực trạng, làm tiền đề đề xuất hệ thống tiêu chuẩn và các giải pháp được đánh giá là phù hợp, khả thi với công tác quản lý đào tạo của trường cao đẳng nghề theo tiếp cận đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội.
Những kết quả mới đã đạt được
     - Luận án đã tổng quan được các mô hình quản lý đào tạo và đặc biệt là quản lý đào tạo theo tiếp cận CIPO, cũng như đã khái quát được các lý thuyết về quản lý đào tạo và quản lý đào tạo của trường cao đẳng nghề theo tiếp cận đảm bảo chất lượng, làm cơ sở cho việc xây dựng được khung lý luận của đề tài luận án phù hợp với xu thế hiện nay.
     - Hệ thống khái niệm, thuật ngữ cơ bản của luận án đã được làm tường minh, cập nhật với xu thế hiện nay và phù hợp với nội dung nghiên cứu, làm cơ sở cho bảo vệ thành công các luận điểm đã đề ra.
     - Phương pháp luận và cách tiếp cận sử dụng hợp lý, cụ thể là tiếp cận của phép duy vật biện chứng và tiếp cận đảm bảo chất lượng làm cơ sở cho nghiên cứu tổng quan, nghiên cứu lý luận và thực tiễn. Cách tiếp cận này là phù hợp với mục tiêu và nội dung của đề tài nghiên cứu.
     - Luận án đã đánh giá được đúng thực trạng vấn đề nghiên cứu, làm tiền đề đề xuất được hệ thống tiêu chuẩn quản lý đào tạo theo tiếp cận bảo đảm chất lượng với 05 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí, 100 chỉ báo và 04 giải pháp phù hợp và khả thi. Kết quả nghiên cứu phù hợp với công tác quản lý đào tạo của trường cao đẳng nghề hiện nay.

XÁC NHẬN CỦA TẬP THỂ HƯỚNG DẪN                                        NGHIÊN CỨU SINH

PGS. TS Đặng Thành Hưng
                            TS. Mai Công Khanh                                                Nguyễn Văn Hùng

BRIEF INFORMATION ON THE ACADEMIC AND THEORETICAL CONTRIBUTIONS OF DOCTORAL THESIS

Thesis title: The training management of vocational colleges under the quality assurance approach
Major and code: Education management - 62 14 01 14
PhD student and training course: Nguyen Van Hung - K2012
Scientific title, degree and full name's supervisors:
1. Assoc.Prof.Dr. Dang Thanh Hung
2. Dr. Mai Cong Khanh
Training institution: The Vietnam Institute of Educational Science

CONTENT
Scientific and practical meanings of the study
     - The thesis has contributed to deepening more the reasoning on training management to construct a theory frame and basic contents on vocational colleges' training management under the quality assurance approach to meet  demands of leaners as well as of the society for human resources.
     - Arguments of the thesis that need defending are urgent and appropriate issues; which have been proved by the study findings.
     - The thesis has exactly evaluated the actual status, played a premise role of the proposal for standard system and solutions which are considered appropriate and feasible to manage the training of vocational colleges under quality assurance approach to meet demands of the society.
New findings of the thesis
     - The thesis has not only given an overall view of training management models, especially CIPO oriented training management but also generalized theories on training management as well as on vocational colleges' training management under quality assurance approach which are a basis to buil up theory frame of the thesis appropriating to the current trend.
     - The basic therminology and conception system of the thesis has been clarified, updated based on the current trend and appropriate to the study content, a basis to defend successfully the given arguments.
     - Methodology and approaches, which are dialectical materialism and quality assurance  are rationally used as the basis of overall, theoretical and practical study. Theses ways of approach appropriate to the objectives and content of this study.
     - The thesis has made a correct assessement of the actual status of the studied subject, making it a foundation to put forward to standard system of training management  under quality assurance approach with 05 standards, 15 criterion, 100 indicators and 04 suitable and feasible solutions. The findings of the study are applicable to the present work of vocational colleges' training management.

CONFIRMATION OF THE SUPERVISORS                          PHD STUDENT

Assoc.Prof.Dr. Dang Thanh Hung Dr. Mai Cong Khanh                 Nguyen Van Hung
File đính kèm:
1. Toàn văn luận án