Thông tin luận án “Quản lí quá trình đào tạo theo tín chỉ ở Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh", NCS: Cao Thị Châu Thủy

TRANG THÔNG TIN VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI
VỀ MẶT LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN CỦA LUẬN ÁN

Tên luận án:   “Quản lí quá trình đào tạo theo tín chỉ ở Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh"
Chuyên ngành: Quản lí giáo dục
Mã số:               62.14.01.14
Họ và tên NCS: Cao Thị Châu Thủy
Khóa đào tạo:    2012 - 2015
Người hướng dẫn: GS.TS. Nguyễn Hữu Châu
                                   PGS. TS. Vương Thanh Hương
Cơ sở đào tạo:   Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

Những đóng góp mới về mặt lý luận và thực tiễn, những điểm mới rút ra được từ kết quả nghiên cứu, khảo sát của luận án:
Về lí luận:
     - Tổng hợp và làm tường minh những khái niệm, thuật ngữ và đặc trưng liên quan đến hoạt động quản lí quá trình đào tạo theo tín chỉ, góp phần phát triển cơ sở lý luận quản lí quá trình đào tạo theo tín chỉ.
     - Giải quyết các nhóm nhiệm vụ của hoạt động quản lí quá trình đào tạo theo tín chỉ dựa trên phương thức quản lí trách nhiệm, nhiệm vụ của từng chủ thể theo những vị trí công việc đã được phân cấp, phân nhiệm.
Về thực tiễn:
     - Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động quản lí quá trình đào tạo theo tín chỉ ở một số trường thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và trên cơ sở đó chỉ ra những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân của nó.
     - Đề xuất sáu giải pháp và xác định thứ tự ưu tiên các giải pháp khi đưa vào áp dụng trong trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
     - Là cơ sở khoa học cho việc xây dựng các chính sách, chế độ, quy định, quy trình…để hoạt động quản lí đào tạo theo tín chỉ có hiệu quả ở các tổ chức nhà trường đại học.
     - Mở ra những hướng tiếp cận, nghiên cứu mới như thử nghiệm, so sánh và đánh giá các giải pháp đề xuất và xây dựng Khung tham chiếu cho các nội dung, hoạt động trong nhà trường đại học.

Xác nhận của tập thể hướng dẫn                                              Nghiên cứu sinh

GS.TS. Nguyễn Hữu Châu             PGS. TS. Vương Thanh Hương              Cao Thị Châu Thủy

ORIGINAL CONTRIBUTION ON THEORY AND PRACTICE OF THESIS

Name of the thesis: "Academic Credit-Based Training Management in Vietnam National University, Ho Chi Minh City"
Name of specialization: Education Management
Code: 62.14.01.14
Full name of PhD candidate: Cao, Thi Chau Thuy
Training course: 2012 - 2015
 Academic Supervisors: Prof. Dr. Nguyen, Huu Chau
                   Ass. Prof. Dr. Vuong, Thanh Huong
Training Institution: Vietnam Institute of Education Sciences

The followings are considered to be original contributions to the theory and practice of the thesis:
Theoretical contributions:
- To review and clarify fundamental concepts, terms and relevant features of the study, helping develop rationale in academic credit based training management.
- To deal with task groups of academic credit based training management based on responsibility management approach of each object for each assigned tasks.
Practical contributions:
- To analyze and evaluate the existing situation of academic credit based training management based in some institutions of Vietnam National University Ho Chi Minh City, on that basis, point out success, failure and their causes
- To propose six training management solutions and identify priority of these solutions when applying in the practice for Vietnam National University, Ho Chi Minh City.
- To be the scientific basis for making policies, rules, regulations, procedure… to ensure effectiveness in managing academic credit training.
-  To open new research approaches such as: to experiment, compare and evaluate the suggested solutions in the thesis and to build frames of reference for other activities in universities.

Certified by Academic Supervisors                                                 PhD Candidate

Prof. Dr. Nguyen, Huu Chau     Ass. Prof. Vuong, Thanh Huong                 Cao Thi Chau Thuy

File đính kèm: