Thông tin về luận án "Đảm bảo chất lượng đào tạo của trung tâm dạy nghề công lập vùng Đông Nam Bộ”, Chuyên ngành: Quản lý giáo dục, Nghiên cứu sinh: Ngô Phan Anh Tuấn

TRANG THÔNG TIN VỀ LUẬN ÁN

Tên đề tài: “Đảm bảo chất lượng đào tạo của trung tâm dạy nghề công lập vùng Đông Nam Bộ”
Chuyên ngành: Quản lý giáo dục. Mã số: 62.14.01.14
Nghiên cứu sinh: Ngô Phan Anh Tuấn
Người hướng dẫn: PGS.TS. Trần Quốc Thành và PGS.TS. Đặng Xuân Hải
Cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN
     - Về mặt lí luận: Luận án đã tiếp cận quan điểm đảm bảo chất lượng đào tạo ở các trung tâm dạy nghề công lập theo quá trình: Đầu vào – Quá trình đào tạo - Đầu ra, phù hợp với đặc thù đào tạo nhân lực trong nền kinh tế thị trường. Phân tích được các cấp độ quản lí chất lượng, từ đó lựa chọn cấp độ quản lí chất lượng và thiết lập được hệ thống đảm bảo chất lượng đào tạo phù hợp với đặc thù và điều kiện của trung tâm dạy nghề công lập; Lựa chọn được các tiêu chuẩn, tiêu chí để đo kết quả cho việc thực hiện và có thể kiểm định được khi cần thiết. Nếu được áp dụng vào thực tiễn sẽ hiện thực hóa việc công khai và minh bạch trong quản lí chất lượng đào tạo ở các trung tâm dạy nghề công lập hiện nay.
     - Về mặt thực tiễn: Luận án đã phân tích và đánh giá một cách khách quan thực trạng đảm bảo chất lượng đào tạo, chỉ rõ những tồn tại, nguyên nhân làm cho đảm bảo chất lượng ở các trung tâm dạy nghề công lập vùng Đông Nam Bộ còn hạn chế. Trên cơ sở đó, đề xuất được 06 giải pháp phù hợp với định hướng mà cơ quan quản lí nhà nước đã và đang đề ra đối với lĩnh vực đảm bảo chất lượng đào tạo nghề. Tính thực tiễn, tính khả thi của các giải pháp được khẳng định thông qua việc lấy ý kiến 50 nhà khoa học, cán bộ quản lí dạy nghề và việc tiến hành thử nghiệm 03 giải pháp ở 01 trung tâm dạy nghề công lập.

SUMMARY INFORMATION NEW FINDINGS OF THE THESIS

Title of the dissertation: “Training Quality Assurance of the public vocational training centers in Southeast area.
Specialization: Educational Management
Code: 62.14.01.14
Candidate: Ngo Phan Anh Tuan
Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Tran Quoc Thanh and
                     Assoc.Prof. Dr. Dang Xuan Hai
Institution: The Vietnam Institute of Education Sciences.

EW CONCLUSION OF THE DISSERTATION
 - In terms of reasoning: Thesis approached to opinion of training quality assurance in the public vocational training centers in the process: Input - Training Process – Output (Outcome), in accordance with specific training force in the market economy. Analysis of the quality management levels, from which level selection and established the training quality management system in accordance with the conditions and characteristics of public vocational training centers; Options choice of standards, criteria to measure the performance results and can be accredited as needed. If you are going to apply the practical realization of the publicity and transparency in the training quality management in public vocational training centers today.
 - In terms of practicality: The thesis analyzed and objectively assessed the situation of the training quality assurance, indicating the existences, causes for training quality assurance in public vocational training centers Southeast area Limited. On that basis, proposed 06 solutions consistent with the direction in which the state management agency has been proposed for
vocational training quality assurance field. Practicality and feasibility of  solutions are confirmed through consultation 50 scientists and vocational training administrative personnels and testing 03 solutions at 01 public vocational training center.

Hà Nội, ngày 28 tháng 8 năm 2013

Cán bộ hướng dẫn                                             Nghiên cứu sinh

PGS.TS Trần Quốc Thành - PGS.TS Đặng Xuân Hải      Ngô Phan Anh Tuấn

File đính kèm: