Thông tin luận án "Quản lý liên kết đào tạo giữa trường cao đẳng nghề với doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc đáp ứng yêu cầu phát triển nhân lực", Chuyên ngành: Quản lý giáo dục, Nghiên cứu sinh: Nguyễn Tuyết Lan

TRANG THÔNG TIN NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

- Tên luận án: “Quản lý liên kết đào tạo giữa trường cao đẳng nghề với doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc đáp ứng yêu cầu phát triển nhân lực
    - Chuyên ngành: Quản lý giáo dục. Mã số 62 14 01 14
    - Tên tác giả: Nguyễn Tuyết Lan
    - Người hướng dẫn: PGS.TS Trần Kiểm
                                     TS. Vương Hồng Tâm
    - Cơ sở đào tạo: Viện khoa học giáo dục Việt Nam
    - Những đóng góp mới của luận án:
    + Về lý luận: Luận án xây dựng hệ thống lý luận về LKĐT và quản lý LKĐT giữa trường CĐN với DoN đáp ứng yêu cầu xã hội trong bối cảnh tác động của cơ chế thị trường theo cách tiếp cận quản lý quá trình đào tạo CIPO thông quan quản lý toàn diện bốn thành tố: C – I – P – O. (C – contact: Điều tiết tác động “bối cảnh”; I – Input: Thúc đẩy phát triển  “đầu vào”; P- Process: Điều khiển kịp thời “quá trình”; O – Outcome: Giám sát kết quả “đầu ra”)
    + Về thực tiễn: Luận án đã đánh giá được thực trạng hoạt động LKĐT và quản lý LKĐT giữa trường CĐN với DoN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay, đồng thời xác định được mức độ đáp ứng yêu cầu nhân lực CĐN của các trường CĐN trong tỉnh, khả năng tham gia hoạt động LKĐT của DoN.
    + Luận án đề xuất 02 biện pháp tiền đề, định hướng cho 9 biện pháp quản lý LKĐT giữa trường CĐN với DoN theo mô hình CIPO, đồng thời lựa chọn, thử nghiệm 02 biện pháp: “Quản lý liên kết xây dựng hệ thống thông tin tuyển sinh và cung ứng nhân lực”;  “Quản lý liên kết tổ chức hoạt động thực tập nghề tại doanh nghiệp”.
    Kết quả khảo nghiệm, thử nghiệm khẳng định tính đúng đắn, khả thi của các biện pháp được đề xuất. Đây cũng là đóng góp mới của đề tài đối với hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực nói chung. Luận án được coi như tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý đào tạo nghề, các cán bộ doanh nghiệp và các cơ quan liên quan.

Vĩnh Phúc, ngày 15 tháng 5 năm 2015

Cán bộ hướng dẫn 1      Cán bộ hướng dẫn 2                Nghiên cứu sinh

PGS.TS Trần Kiểm
      TS. Vương Hồng Tâm            Nguyễn Tuyết Lan

INFORMATION ON NEW CONTRIBUTIONS
IN THE DOMAIN OF ACADEMIC, THEORY OF THE THESIS

- Name of the thesis: Management of training linkage between vocational colleges and enterprises in Vinh Phuc to meet manpower developing request”
     - Major: Education Management                                  Code: 62 14 01 14
     - Research student: Nguyen Tuyet Lan                         Course: 2011

- Supervisors:  Assoc. Prof. Dr. Tran Kiem
                              Dr. Vuong Hong Tam

- Training Institution: Institute of Education Sciences Vietnam
     New Implications of the study
     In Theory: Systematizing the theoretical basis on the training linkage and the management of training linkage between VCs and enterprises to meet social’s request in the context that is affected by market mechanism by the way of process accessing in training management through managing 4 factors: C – I – P – O.
    The thesis still mentions dialectical relationship of training linkage, management of training linkage between VCs and enterprises and college manpower using practice at enterprises.
    In practice: Evaluating the reality of the training linkage and the management of training linkage between VCs and enterprises in Vinh Phuc nowadays, at the same time defining the level of meeting college manpower request of VCs in provinces and ability to participate in training linkage of enterprises.
The author of the thesis proposed 2 based solutions to trend for 9 managing solutions according to CIPO model, at the same time, chose and tested 2 solutions: Linking management to build the system of student enrolling and labour supplying information; Linking management to organize the activity of professional practice in enterprises.
    The results of survey, experiment and test confirmed the necessity and feasibility of proposed managing solutions. The experimental and testing results demonstrated the right of solutions at the same time suggested the way to manage training linkage between VCs and enterprises in Vinh Phuc province, contribute to increasing manpower quality.
                 Supervisors 1                       Supervisors 2              Research student

Assoc. Prof. Dr. Tran Kiem