Thông tin luận án “Chính sách nhập khẩu dịch vụ giáo dục đại học trong thời kỳ hội nhập quốc tế ở Việt Nam”. NCS: Vũ Thị Loan

TRANG THÔNG TIN LUẬN ÁN

Tên luận án: “Chính sách nhập khẩu dịch vụ giáo dục đại học trong thời kỳ hội nhập quốc tế ở Việt Nam”.
Chuyên ngành: Quản Lý Giáo Dục, Mã số: 62.14.01.14
Tên nghiên cứu sinh và khóa đào tạo : NCS Vũ Thị Loan, Khóa 2011.
Chức danh khoa học, học vị, tên người hướng dẫn : PGS.TS Phan Văn Nhân và PGS.TS Lê Phước Minh
Tên cơ sở đào tạo : Viện Khoa Học Giáo dục Việt Nam.
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
* Về lý luận: Luận án đã hệ thống hóa và làm phong phú thêm những vấn đề lý luận về chính sách NKDV GDĐH trong bối cảnh HNQT. Làm rõ đặc tính của dịch vụ GDĐH; Xây dựng khung lý luận đánh giá chính sách NKDV GDĐH với Bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm 4 tiêu chuẩn, 11 tiêu chí và 42 chỉ số.
*Về thực tiễn: Dựa trên khung lý luận để phân tích đánh giá toàn diện thực trạng các chính sách NKDV GDĐH của Việt Nam; Xem xét, phân tích làm rõ những điểm phù hợp và chưa phù hợp của các chính sách này và từ những bài học kinh nghiệm quốc tế, đề xuất các giải pháp hoàn thiện chính sách NKDV GDĐH nước ta.
*Về các đề xuất và kiến nghị: Luận án đã đề xuất các giải pháp hoàn thiện các chính sách NKDV GDĐH Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo NNL và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người học trong bối cảnh HNQT.
                                   Cán Bộ Hướng Dẫn                                  Người Thực Hiện

PGS.TS Phan Văn Nhân,  PGS.TS Lê Phước Minh          NCS. Vũ Thị Loan

THESIS OUTLINE

Thesis subject: “Import policy for higher education sirvice in the intenational intergration period in Vietnam.
Major option: Education Management, Code number: 62.14.01.14
Name of candidate and year of submission : Vũ Thị Loan, 2011.
Scientific title, degree and name of the instructor: Prof.Dr.. Phan Văn Nhân and Prof. Dr. Lê Phước Minh
Training facility: The VietnamInstitute of Educational Sciences.
Abstract of practical and theoratical findings produced by the researches and surveys of the thesis.
*  About theory: The thesis has codified and enrich the theoretical issues of import policy for higher education service in the context of internation intergration. To clarify features of higher education service, built the theorical evalutation frame work for evaluating the import of higher education service with the standard system, indicators and evaluation process insists of 4 standards, 11 criterias and 42 index.
* In practice: Based on the theoretical framework, a comprehensive analysis and assessment of the status of import policy for higher education service of Vietnam; analyze the appropoate and in appropriate of these policy and propose solution to complete the import policy for higher educations service in our country.
* Proposals and recommendations: The thesis proposes solutions to complete import policy for higher education service in Vietnam to improve the efficiency and protect legitimate benefit of the learners in the internation intergration period.
                               Instructor                                                               Candidate

Assoc. Prof. Ph.D Phan Văn Nhân                                        Vũ Thị Loan
             Assoc. Prof. Ph.D Lê Phước Minh

File đính kèm:
1. Toàn văn luận án
2.
Tóm tắt luận án tiếng Việt
3.
Tóm tắt luận án tiếng Anh