Thông tin luận án “Phát triển đội ngũ giảng viên các trường cao đẳng Giao thông vận tải trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”. Nghiên cứu sinh: Nguyễn Văn Lâm

TRANG THÔNG TIN NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

Tên đề tài: “Phát triển đội ngũ giảng viên các trường cao đẳng Giao thông vận tải trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
Chuyên ngành: Quản lý giáo dục. Mã số: 62.14.01.14

Nghiên cứu sinh: Nguyễn Văn Lâm
Người hướng dẫn: GS.TS. Phạm Thành Nghị; PGS.TS. Nguyễn Dục Quang
Cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI
      Về lí luận: Luận án đã xây dựng được khung lí luận về phát triển ĐNGV nói chung và phát triển ĐNGV của các trường cao đẳng GTVT nói riêng, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế, trong đó có sử dụng các phương pháp tiếp cận mới: Tiếp cận quản lý nguồn nhân lực; tiếp cận chức năng; tiếp cận năng lực; tiếp cận chuẩn hóa.
      Về thực tiễn: Luận án đã phân tích và đánh giá được thực trạng phát triển ĐNGV, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ĐNGV và công tác phát triển ĐNGV của các trường cao đẳng GTVT; trên cơ sở đó, đề xuất 5 giải pháp phát triển ĐNGV của các trường cao đẳng GTVT. Tính cấp thiết và khả thi của các giải pháp do Luận án đề xuất được khẳng định thông qua kết quả trưng cầu ý kiến đánh giá của cán bộ quản lí, giảng viên và kết quả thử nghiệm giải pháp thứ 3 tại trường Đại học Công nghệ GTVT.

Hà Nội, ngày 31 tháng 5 năm 2015

Cán bộ hướng dẫn                               Nghiên cứu sinh

GS.TS. Phạm Thành Nghị, PGS.TS. Nguyễn Dục Quang       Nguyễn Văn Lâm

INFORMATION SHEET OF THE THESIS

Thesis title: "Academic staff development of the Transport Colleges in the period of industrialization, modernization, and international integration".
Research Area: Education Management. Code: 62.14.01.14
Fellow: Nguyen Van Lam
Scientific Supervisors: Prof. Pham Thanh Nghi, and A. Prof. Nguyen Duc Quang
Training Institution: Vietnam Institute of Education Sciences
NEW CONCLUSIONS OF THE THESIS
      Theoretical Conclusions: Thesis has set up theoretical framework for academic staff development in general and academic staff development of Transport Colleges in particular with a view to meeting the requirements of the period of industrialization, modernization and international integration, including using the new approach: management approach of human resources; function approach;  competency approach; standardization approach.
      Practical Conclusions: Thesis has also analyzed and evaluated the reality of academic staff development, with strong points, shortcomings, and limitations of academic staff development mission of Transport Colleges; on that basis, the thesis has proposed 5 sollutions to academic staff development of Transport Colleges. Urgency and feasibility of the solutions proposed are confirmed by the results of a assessment referendum of management staff, lecturers and experimental results with the 3th solution in University of Transport Technology.

Ha Noi, May 31 st 2015

Scientific Supervisors                                         Fellow