Thông tin luận án "Quản lý đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông ở các trường đại học tư thục miền Trung Việt Nam", Nghiên cứu sinh: Nguyễn Lê Hà

NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Tên luận án: Quản lý đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông ở các trường đại học tư thục miền Trung Việt Nam
2. Tên chuyên ngành: Quản lý Giáo dục            Mã số: 62140114
3. Tên nghiên cứu sinh: Nguyễn Lê Hà              Khóa đào tạo: 2012-2015
4. Chức danh khoa học, học vị, tên người hướng dẫn:
           1. GS.TS Nguyễn Lộc
           2. TS Trần Thị Thái Hà
5. Tên cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
6. Những đóng góp mới của luận án
6.1. Về lý luận:
- Luận án đã tổng quan được một số vấn đề cơ bản về đối tượng nghiên cứu, góp phần phát triển cơ sở lý luận QLĐT trường đại học dựa trên CNTT&TT.
- Qua nghiên cứu và tiếp cận QLĐT theo CIPO, luận án đã đề xuất được mô hình QLĐT dựa trên CNTTT.
6.2. Về thực tiễn:
- Luận án đã thu thập được các số liệu, phân tích, đánh giá được thực trạng hoạt động QLĐT dựa trên CNTT&TT ở một số trường ĐHTT miền Trung Việt Nam và góp phần đổi mới phương thức QLĐT dựa trên CNTT&TT vào công tác QLGD.
- Đề xuất các giải pháp và thử nghiệm giải pháp QLĐT dựa trên CNTT&TT để đổi mới phương thức và tư duy QLĐT.
- Xây dựng được các tiêu chí đánh giá về QLĐT dựa trên CNTT&TT.
- QLĐT dựa trên CNTT&TT góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả QLĐT; Giảm bớt nhân lực trong hoạt động QLĐT, tiết kiệm chi phí đối với các trường ĐHTT Việt Nam với cơ chế hoàn toàn tự chủ về tài chính và nguồn kinh phí chủ yếu dựa vào học phí.
- Những kết quả nghiên cứu là cơ sở khoa học cho việc xây dựng các chính sách QLGD mang tính thực tiễn trong việc quản lý dựa trên CNTT&TT của ngành giáo dục.

CÁN BỘ HƯỚNG DẪN                                           NGHIÊN CỨU SINH

GS.TS. Nguyễn Lộc     TS. Trần Thị Thái Hà                             Nguyễn Lê Hà

FINDINGS OF THE THESIS

1. The name of the thesis: Training management based on information and communications technology at the private universities in Central Vietnam
2. Speciality: Education Management                Code: 62.14.01.14
3. Name of Ph.D Candidate: Nguyen Le Ha      Training course:  2012 - 2015
4. Academic Supervisors: Prof. Dr. Nguyen Loc.  Ph.D.Tran Thi Thai Ha
5. Training place: Educational Science Institute Vietnam
6. Findings of the thesis:
6.1. Theotical side:
- The thesis reviews some basics about the research, contributing to the rationale development of training management based on ICT at universities.
- Through research and access to CIPO training management, the thesis has proposed a training management model based on ICT.
6.2. Practical side:
- The thesis has collected data, analysed and evaluated the training management based on ICT  at some private universities in Central Vietnam, contributing to improve training management methods based on ICT in education management.
- Proposing  and testing training management solutions based on ICT to improve training management methods.
- Establishing the criteria for assessment of training management based on ICT.
- Contributing to improve the quality and efficiency of training management. Saving training management cost for private universities in Vietnam operating in self-financing mechanisms and their funding sources rely mainly on tuition.
- The results of the research is the scientific basis for the formulation of education management policies based on ICT.

Certified by Academic Supervisors                             Ph.D. Candidate

Prof. Dr. Nguyen Loc      Ph.D.Tran Thi Thai Ha                      Nguyen Le Ha

File đính kèm:
1.Toàn văn luận án