Tiếp đón Công đoàn Giáo dục Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường THCS Thực Nghiệm

Ngày 01/03/2016, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tiếp và làm việc với Công đoàn Giáo dục Nhật Bản tại Trường THCS Thực Nghiệm.

DSC_00201.jpg

Tham dự tiếp đoàn, phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có đại diện lãnh đạo Công Đoàn Viện, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Phổ thông, đại diện lãnh đạo Phòng Hơp tác Quốc tế, về phía Trường THCS Thực Nghiệm có Ban giám hiệu nhà trường, cùng đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Nhật Bản gồm  6 cán bộ do Giáo sư Ken – ichi Ikeda, Giám đốc Trung tâm JTU – IEC, Trường Đại học Chuo Nhật Bản làm trưởng đoàn.

Tại buổi gặp Giáo sư Ken – ichi Ikeda đã giới thiệu về nền giáo dục Nhật Bản hiện nay, chia sẻ những áp lực mà giáo viên và học sinh Nhật Bản đang phải đối mặt bắt nguồn từ yêu cầu ngày càng cao của Thị trường lao động. Theo Giáo sư Ken Việt Nam đang phát triển với một tốc độ rất nhanh vì vậy đoàn công tác mong muốn tìm hiểu về nền giáo dục Việt Nam, qua đó tìm ra những chính sách phù hợp cho giáo viên Nhật Bản.

Về phía Trường THCS Thực Nghiệm, Ban giám hiệu Trường chào đón đoàn, giới thiệu lịch sử cũng như các hoạt động đào tạo hiện nay của nhà Trường. Trong buổi làm việc các chuyên gia của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã trình bày khái quát về nền giáo dục Việt Nam, đặc biệt là việc thực hiện triển khai đổi mới giáo dục hiện nay. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, các chuyên gia cũng chia sẻ những khó khăn thách thức mà giáo dục Việt Nam đang gặp phải.

Kết thúc buổi làm việc hai bên hi vọng sẽ tiếp tục có những trao đổi nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
DSC_00141.jpg

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ