Úc sẽ tăng cường đầu tư cho giáo dục

10/08/2017 16:55 GMT+7
TPO - Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc vừa thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học sẽ tiếp tục tăng ít nhất từ 3 – 4% hàng năm cho đến 2025.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

     Trong báo cáo có tựa đề “Tiêu điểm tương lai: Chiến lược quốc gia 2013 về phát triển nguồn nhân lực”, Cơ quan chịu trách nhiệm về hoạch định nhu cầu nhân lực Úc cho rằng, giáo dục đại học chất lượng cao củng cố cho mục tiêu nâng cao hiệu suất lao động và phát triển văn hóa sáng tạo.

     Bà Belinda Robinson, lãnh đạo cấp cao của “Universities of Australia”, tổ chức cao nhất đại diện cho các trường đại học Úc cho biết: “Báo cáo này cung cấp thêm bằng chứng về viêc tăng cường đầu tư cho giáo dục đại học sẽ là ưu tiên số một, nếu chúng ta muốn có được hiệu suất lao động, hiệu quả kinh tế và việc làm cao hơn”.

     Nói một cách khác, đầu tư của chính phủ cho giáo dục đại học mang lại nhiều hơn cho nền kinh tế và bản thân những công dân Úc.

     Báo cáo cũng thể hiện cứ 2 tỷ đô la Úc, tương đương 0.1% GDP, đầu tư vào giáo dục đại học có thể mang lại thêm trung binh 54 tỷ đô la cho GDP của Úc và thêm 16 tỷ đô la thu nhập thuế hàng năm vào 2025.

     “Như vậy cứ mỗi đô la đầu tư thêm vào giáo dục đại học sẽ tăng thêm khoảng 26 đô la cho nền kinh tế và 8 đô la cho thu nhập thuế hang năm”, bà Robinson cho biết.

     Bà Robinson cũng nhấn mạnh “những điều nêu trong Bản báo cáo chứng minh đầu tư vào các trường đại học là sự đầu tư khôn ngoan nhất mà chúng ta có thể làm”.

Anh Lan - Tienphong.vn