Giáo viên Á-Âu tham gia hoạt động xanh ASEF tại Indonesia

Chương trình hành động xanh ASEF, hoạt động thứ 8 và cũng là hoạt động cuối cùng của năm 2013 do Quỹ Á Âu (ASEF) khởi xướng đã kết thúc tại Bali, Indonesia, với sự tham gia của 90 giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông đến từ 30 quốc gia ASEM trong thời gian diễn ra Hội nghị mạng lớp học (ClassNet) lần thứ 11

AGA_Thailand.jpgChương trình hành động xanh ASEF, hoạt động thứ 8 và cũng là hoạt động cuối cùng của năm 2013 do Quỹ Á Âu (ASEF) khởi xướng đã  kết thúc tại Bali, Indonesia, với sự tham gia của 90 giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông  đến từ 30 quốc gia ASEM trong thời gian diễn ra Hội nghị mạng lớp học (ClassNet) lần thứ 11.

Với sự hỗ trợ của các em học sinh đến từ trường MAN Tambakberas Jombang, các đại biểu của hội nghị  mạng lớp học (ClassNet) lần thứ 11 đã tham gia hành động xanh ASEF bằng việc đổi túi nhựa của người qua đường tại Pasar Badung tỉnh Denpasar thành loại túi bền có thể sử dụng nhiều lần, hơn 1.000 túi đã được trao đổi với sự phối hợp của tổ chức Tas Pasar, một tổ chức phi chính phủ tại Bali. Số túi nhựa thu thập  sau đó được tết lại thành một dây dài bao xung quanh khu vực chợ nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho người sử dụng, trước khi được trao lại cho một cơ sở địa phương để tái chế thành các sản phẩm khác chẳng hạn như ví, túi xách…

Cùng trong khuôn khổ  của chương trình hành động xanh ASEF, đã có một cuộc triển lãm mở cửa cho công chúng, trong đó trưng bày và giới thiệu sáng kiến hình thành nhận thức về môi trường trong các trường học của 21 trường đến từ 18 quốc gia ASEM .

Chương trình hành động xanh ASEF đã diễn ra từ ngày 29 tháng 10 đến ngày 1 Tháng 11 năm 2013 cùng thời gian với Hội nghị ClassNet ASEF lần thứ 11, với chủ đề" Sáng tạo lớp học 4 Xanh: Dạy xanh , Học xanh, Hành động xanh , Sống xanh" . Đại biểu  tham dự hội nghị đã trao đổi quan điểm và  thực tiễn  cũng như đề xuất các dự án về công nghệ thông tin trong giáo dục môi trường sẽ được thực hiện vào năm 2014. Trong số đại biểu Việt nam tham gia hội nghị lần này có đại diện của trường phổ thông Thực nghiệm (Viện Khoa học giáo dục Việt nam ) và giáo viên của một số  trường trung học cơ sở khác ở Hà nội.

Vũ Thị Hồng Khanh dịch, Nguồn: http://asef.org/index.php/projects/themes/sustainable-development/2833-asef-green-action#3130-asian-and-european-educators-act-green-in-indonesia