Sáng ngày 25/09/2013, tại Viện KHGD Việt Nam đã khai mạc Hội thảo - Tập huấn về phương pháp Bàn tay nặn bột khu vực Đông Nam Á lần thứ IV. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của 03 đơn vị: Đại sứ quan Pháp tại Việt Nam, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, và Tổ chức Bàn tay nặn bột.

Tham dự Hội thảo - Tập huấn có sự hiện diện của:
- TS. Nguyễn Vinh Hiển -Thứ trưởng Bộ GD & ĐT, đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Ông Resmi Lambert, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam;
- GS. Pierre Lena, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Pháp, Chủ tịch Tổ chức Bàn tay nặn bột;
- GS. Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam;
- GS. Philippe Girard, Hiệu trưởng trường đại học Giáo dục và Đào tạo giáo viên Aquitene, Đại học Bordeaux 4;
- GS. Phan Văn Kha, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam;
- Đại diện của các Cục/Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Đại diện chương trình Bàn tay nặn bột của Lào, Campuchia, và Việt Nam
- Các nhà chuyên gia của chương trình.

Mục tiêu của Hội thảo

- Tiếp tục việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực thiết kế, phân tích các tiến trình dạy học và năng lực đào tạo bồi dưỡng của các chuyên gia, cốt cán về Bàn tay nặn bột của 3 nước Việt nam, Lào, Campuchia:
- Trao đổi kinh nghiệm về việc triển khai và vận dụng BTNB giữa 3 nước.

Trong buổi sáng, Hội thảo đã trình bày và thảo luận hai nội dung chính:
- Đại diện của Campuchia, Lào, Việt Nam và Hội Gặp gỡ Việt Nam lần lượt giới thiệu tình hình, chiến lược, các hoạt động triển khai chương trình Bàn tay nặn bột tại mỗi nước.
- Đại diện mỗi nước trình bày một tình huống dạy học theo tiến trình tìm tòi – nghiên cứu về mục tiêu, thiết bị, tiến trình, dưới sự hướng dẫn, điều khiển của TS. Elisabeth PLE.

Chương trình hội thảo thực hiện trong 03 ngày, từ ngày 25 – 27 tháng 09 năm 2013.

File đính kèm: Nội dung, chương trình hội thảo.

Một số hình ảnh của hội thảo: