Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả triển khai hoạt động về Giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh Trung học phổ thông giai đoạn 2012 - 2015

Ngày 25/12/2015, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả triển khai hoạt động giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên cho học sinh trung học phổ thông giai đoạn 2012-2015 của các sở Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự dự Hội thảo có: PGS.TS. Trần Huy Hoàng – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; ThS. BS. Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông- Giáo dục- Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình – Bộ Y tế, cùng với các chuyên gia tư vấn đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình.

20151225_0836071.jpg

Hội thảo tập trung vào những nội dung chính sau:
     1/ Chia sẻ hiểu biết về Giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc SKSS vị thành niên cho học sinh trung học phổ thông;
     2/ Các hình thức hoạt động giáo dục phù hợp, hiệu qủa, thiết thực với học sinh THPT khi giáo dục về giới, bình đẳng giới, chăm sóc SKSS vị thành niên;
     3/ Tổng kết các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn, các giải pháp giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc SKSS vị thành niên cho học sinh trung học phổ thông trong phạm vi chương trình phối hợp với Tổng cục Dân số - KHHGĐ trong giai đoạn 2012-2015;
     4/ Đề xuất nội dung hoạt động cho giai đoạn 2016-2020.
     Tại Hội thảo, học sinh trường THPT Công nghiệp – tỉnh Hòa Bình biểu diễn tiểu phẩm “Tấm cám thời hiện đại” để minh chứng cho kết quả của chương trình phối hợp giữa Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

20151225_1000166.jpg

Lưu ý:
Tài liệu của Hội thảo có lưu tại Thư viện của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, số 106 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 Phạm Thị Kim Phượng