Thông tin luận án "Quản lý đội ngũ giảng viên trường đại học trực thuộc Bộ Công thương trong bối cảnh hiện nay", NCS: Nguyễn Đức Trí

THÔNG TIN VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

Tên luận án: Quản lý đội ngũ giảng viên trường đại học trực thuộc Bộ Công thương trong bối cảnh hiện nay
Chuyên ngành: Quản lý giáo dục
Mã số: 62.14.01.14
Nghiên cứu sinh: Nguyễn Đức Trí     Khóa đào tạo: 2012
Cơ sở đào tạo: VIỆN KHOA HỌC GIÁO DỤC VIỆT NAM
Người hướng dẫn: GS.TS. Phan Văn Kha, PGS.TS. Nguyễn Tiến Hùng
NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI VỀ CỦA LUẬN ÁN
     Luận án đã xây dựng được khung lý luận về quản lý đội ngũ giảng viên (ĐNGV) trường đại học theo tiếp cận quản lý NNL dựa vào chiến lược phát triển nhà trường và tiếp cận năng lực đội ngũ. Đây là cách tiếp cận mới làm phong phú thêm lý luận về quản lý ĐNGV, làm cơ sở cho việc phân tích làm rõ những năng lực cần thiết của giảng viên đại học và nội dung, quy trình quản lý ĐNGV.
     Khung năng lực được xây dựng cho giảng viên trường đại học trực thuộc Bộ Công thương do luận án đề xuất phù hợp với tính đặc thù của loại trường đại học ngành Công thương, đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng.
     Bộ tiêu chuẩn đánh giá quản lý ĐNGV gồm 03 tiêu chuẩn, 10 tiêu chí với 60 chỉ số đo đánh giá được xây dựng mang những nét mới của lý thuyết quản lý hiện đại, làm cơ sở cho việc phân tích, đánh giá thực trạng quản lý ĐNGV và xây dựng các giải pháp quản lý ĐNGV trường đại học trong bối cảnh hiện nay.
     Luận án đã đề xuất được 04 giải pháp mang tính khoa học, phù hợp với thực tiễn, góp phần quan trọng hiện thực chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong các trường đại học trực thuộc Bộ Công thương.

Cán bộ hướng dẫn 1               Cán bộ hướng dẫn 2                Nghiên cứu sinh

GS.TS. Phan Văn Kha       PGS.TS. Nguyễn Tiến Hùng          Nguyễn Đức Trí

INFORMATION ABOUT THE NEW CONTRIBUTIONS OF THE THESIS

Name of the thesis: Managing the university lecturing staff under the control of Ministry of Industry and Trade in the current context
Training in major: Education Management
Code: 62.14.01.14
Fellow: Nguyen Duc Tri,  Training course: 2012
Training institution: THE VIETNAM INSTITUTE OF EDUCATIONAL SCIENCES
NEW CONTRIBUTIONS TO ACADEMICS, ARGUMENTS AND NEW POINTS LEARNT FROM THE RESEARCH AND SURVEY RESULTS OF THE THESIS
     The thesis has developed the theoretical framework on the management of university lecturing staff following the approaches of human resources management based on university development strategies and approach to university staff capacity. This is a new approach which enriches theories on lecturing staff management and serves as the basis for an analysis to clarify the necessary capacity of university lecturers and contents, management process of lecturing staff.
     Capability frame is built for university lecturers under the control of Ministry of Trade and Industry thesis proposed by the thesis matching characteristics of universities belonging to Industrial and Commercial Sector, career-oriented training application.
     The standard set of assessing lecturing staff including 03 standards, 10 criteria with 60 indicators of assessment built brings about new touches of modern management theory and serves as a basis for analyzing, assessing the situation of the management of lecturing staff and building management solutions for university lecturing staff in the current context.
     The thesis has proposed four scientific solutions suitable for realistic situation, making a great contribution to realize the policy of fundamental and comprehensive innovation in education and training in universities directly under the Ministry of Industry and Trade.

Mentor 1                                       Mentor 2                                  Fellow

Pro.Dr. Phan Van Kha          Assoc.Prof.Nguyen Tien Hung           Nguyen Duc Tri

File đính kèm:
1.
Toàn văn luận án
2.
Tóm tắt luận án tiếng Việt
3.
Tóm tắt luận án tiếng Anh