Thông tin luận án “Quản lý đào tạo của các trường cao đẳng du lịch đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các DoN khu vực đồng bằng Bắc Bộ”. Nghiên cứu sinh: Trần Văn Long

TRANG THÔNG TIN VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

Tên luận án: “Quản lý đào tạo của các trường cao đẳng du lịch đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các DoN khu vực đồng bằng Bắc Bộ”
Chuyên ngành: Quản lý giáo dục
Mã số: 62.14.01.14
Họ tên nghiên cứu sinh: Trần Văn Long
Cán bộ hướng dẫn: GS.TSKH. Nguyễn Minh Đường
Cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
- Về mặt lý luận: Làm sáng tỏ các khái niệm: Đào tạo (ĐT), quản lý đào tạo (QLĐT), nhân lực, nhân lực của các doanh nghiệp (DoN) du lịch, nhu cầu nhân lực (NCNL), chuẩn nghề nghiệp, chuẩn đầu ra và ĐT nhân lực đáp ứng nhu cầu DoN. Vận dụng mô hình CIPO, luận án đã xây dựng được cơ sở lý luận về QLĐT bao gồm: quản lý các yếu tố đầu vào, quản lý quá trình dạy học và quản lý các yếu tố đầu ra theo hướng đào tạo đáp ứng NCNL các DoN.
- Về mặt thực tiễn: Đánh giá thực trạng ĐT, QLĐT theo hướng đáp ứng nhu cầu nhân lực DoN ở hai trường CĐDL trên các mặt sau: Chất lượng và hiệu quả ĐT; quản lý công tác tuyển sinh; quản lý phát triển chương trình ĐT; quản lý phát triển đội ngũ giáo viên; quản lý cơ sở vật chất và phương tiện dạy học; quản lý việc tổ chức quá trình dạy học tại trường và ĐT liên kết giữa trường và DoN; quản lý đánh giá kết quả đầu ra và thông tin tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên làm cơ sở thực tiễn đề xuất các giải pháp.
Đề xuất được 7 giải pháp QLĐT ở các trường CĐDL với các nhóm: quản lý đầu vào, quản lý quá trình dạy học, quản lý đầu ra theo hướng đáp ứng NCNL cho các DoN có tính cần thiết và tính khả thi cao.
Ngày 20 tháng 12  năm 2015
                          Cán bộ hướng dẫn                                     Nghiên cứu sinh

GS.TSKH Nguyễn Minh Đường                              Trần Văn Long

THESIS INFORMATION ABOUT ITS NEW CONTRIBUTIONS

Name of thesis: "Training Management of tourism colleges to meet the labour force demand of the enterprises in the North Delta.
Field: Education Management Code: 62.14.01.14
Ph.D. candidate: Tran Van Long
Supervisors     : Prof. Dr. Sc. Nguyen Minh Duong
Training institution: Vietnam Institute of Education Sciences
NEW CONTRIBUTIONS OF THE THESIS
- Theoretical aspect: Clarifying the concepts such as Training, management of training, human resources and human resources of tourism enterprises, human resources needs, occupational standards, human resources output specification and Training human resources to meet enterprises’ needs. Applying the CIPO model, the thesis has developed a theoretical basis for training management including: managing the inputs, managing the process of teaching and managing the output elements in the direction of training to meet the enterprise capacity building.
- Practical aspect: Evaluating Training reality,  training management towards meeting enterprise human resources needs in two tourism schools on the following aspects: Quality and Effective Training; managing the enrollment; Managing Training program Development; managing teachers development; managing infrastructure and teaching facilities; managing the organization of the teaching process at school and cooperative training  between the school and enterprises; managing and  assessing the outputs and information about consulting job and employment opportunities for students; on the practical basis of proposing solutions.
Recommending seven perfectly feasible and necessary solutions to training management at tourism colleges with the groups: input management, teaching process management, output management towards meeting  enterprises capacity building needs.

... October 2015

Supervisors/ Instructor                                               Ph.D. candidate

Prof. Dr.Sc. Nguyen Minh Duong                                       Tran Van Long

File đính kèm:

1. Toàn văn luận án