Trong hai ngày, 4,5/9/2013, tại Thành phố Hòa Bình đã diễn ra Hội thảo tập huấn Tài liệu về tuyên truyền nâng cao nhận thức và hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu cho Tổng phụ trách Đội.

Tham dự Hội thảo tập huấn có: PGS.TS. Lê Trọng Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường  Bộ Giáo dục và Đào tạo; ThS. Đặng Quang Ngàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình;  PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học của Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình; Lãnh đạo, chuyên viên 04 Phòng Giáo dục huyện: Mai Châu, Đà Bắc, Cao Phong và Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình; các Thầy Cô giáo là Tổng phụ trách đội của 48 trường Tiểu học và Trung học cơ sở của 04 huyện nói trên; Nhóm tác giả biên soạn Tài liệu.

Mục tiêu của Hội thảo tập huấn:
- Nâng cao nhận thức cho Tổng phụ trách Đội về biến đổi khí hậu (BĐKH), ứng phó với BĐKH, giáo dục ứng phó BĐKH cho HS Tiểu học và THCS qua hoạt động Đội;
- Phát triển cho Tổng phụ trách Đội các kĩ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng phó BĐKH cho HS Tiểu học và THCS;
- Trên cơ sở đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục ứng phó BĐKH cho HS các trường Tiểu học và THCS qua hoạt động Đội;
Trong 2 ngày diễn ra Hội thảo, các học viên được tham gia tích cực vào nhiều hoạt động học tập do giảng viên thiết kế và tổ chức; được phát hiện và chiếm lĩnh được những kiến thức, thái độ và kĩ năng cần thiết xung quanh các nội dung sau:
- Tìm hiểu về Biến đổi khí hậu và ứng phó với BĐKH;
- Giáo dục ứng phó với BĐKH trong trường phổ thông: Ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, phương pháp;
- Cách thức tiến hành giáo dục về BĐKH và giáo dục ứng phó với BĐKH trong trường phổ thông thông qua chương trình hoạt động Đội;
- Các mô hình hoạt động Đội có nội dung giáo dục về BĐKH và giáo dục ứng phó với BĐKH cấp tiểu học và THCS;
- Xây dựng chương trình hoạt động Đội có nội dung giáo dục về BĐKH và ứng phó với BĐKH tại địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

HTHB1.gif
PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam phát biểu tại hội thảo

HTHB.gif
Hoạt động tại hội thảo tập huấn

CAM00628r.gif

Bùi Vũ Hòa