Hội thảo khoa học “Đổi mới giáo dục thường xuyên đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời cho mọi người”

Ngày 02/12/2016, Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Không chính quy tổ chức hội thảo “Đổi mới giáo dục thường xuyên đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời cho mọi người”. Hội thảo là hoạt động hướng đến kỷ niệm 55 năm thành lập Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam 1961 – 2016.

Đến dự hội thảo, về phía Viện có GS. TS. Trần Công Phong, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Không chính quy; đại diện các trung tâm nghiên cứu, phòng chức năng; các chuyên gia đầu ngành của Viện.

Viện trưởng Trần Công Phong phát biểu chào mừng hội thảo

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có ông Nguyễn Công Hinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên; cùng các chuyên gia của Vụ.

Ông Nguyễn Công Hinh phát biểu chỉ đạo hoạt động giáo dục thường xuyên trong thời gian tới

Ngoài ra còn có các đại diện của Hội Khuyến học Việt Nam; Học viện Quản lý giáo dục; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình; Trung tâm Giáo dục thường xuyên Yên Lạc, Vĩnh Phúc; Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hai Bà Trưng; Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lương Tài, Bắc Ninh,…

Mục tiêu của hội thảo: Đánh giá thức trạng giáo dục thường xuyên trên cơ sở đó đề xuất những định hướng và những giải pháp đổi mới giáo dục thường xuyên nhằm đáp ứng đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời cho mọi người, góp phần xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Không chính quy

Tại hội thảo, các vị đại biểu lắng nghe và trao đổi các nội dung sau:
- Thực trạng và giải pháp đổi mới giáo dục thường xuyên đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời cho mọi người;
- Sứ mệnh giáo dục thường xuyên trong bối cảnh hiện nay: Kiến tạo xã hội học tập và phát triển dân chủ xã hội;
- Phát triển giáo dục thường xuyên ở Việt Nam: Bối cảnh mới và định hướng phát triển;
Trường cao đẳng cộng đồng và đại học địa phương trong việc xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam;
- Trung tâm học tập cộng đồng trong việc xây dựng xã hội học tập tại Việt Nam;
- Mô hình đào tạo nghề dựa vào cộng đồng hướng tới việc làm và phát triển kinh doanh.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

PGS. TS. Đặng Quốc Bảo, Học viện Quản lý Giáo dục

TSKH. Phạm Đỗ Nhật Tiến, Bộ Giáo dục và Đào tạo

PGS. TS. Đặng Bá Lãm, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

PGS. TS. Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đánh giá kết quả giáo dục

Tệp đính kèm: Mục lục Kỷ yếu hội thảo

Để tham khảo nội dung kỷ yếu hội thảo, vui lòng liên hệ:
Phòng Thư viện, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, 106 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 0439423754; thư điện tử: tttv@vnies.edu.vn