Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý các trường thực nghiệm giữa Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Ủy Ban Nhân dân quận Ba Đình

Ngày 24/10/2016, tại trụ sở Ủy Ban Nhân dân quận Ba Đình, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Ủy Ban Nhân dân quận Ba Đình đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý các trường thực nghiệm giữa Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Ủy Ban Nhân dân quận Ba Đình.

Tham dự buổi lễ, về phía Sở GD&ĐT Hà Nội có: Ông Chử Xuân Dũng - Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; về phía Viện KHGDVN có: GS.TS. Trần Công Phong - Viện trưởng Viện KHGDVN; PGS.TS. Trần Huy Hoàng - Phó Viện trưởng cùng Lãnh đạo các Phòng chức năng; Ban Giám hiệu các trường thực Nghiệm thuộc Viện; về phía UBND quận Ba Đình có: Ông Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch UNBD quận cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc UBND quận; Lãnh đạo Phường Cống Vị.

Hệ thống trường thực nghiệm thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã hình thành và phát triển mạnh mẽ trên địa bàn quận Ba Đình, đóng góp tích cực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục. Sau gần 40 năm phát triển, mặc dù trên thực tiễn Ủy ban nhân dân quận Ba Đình và Viện khoa học giáo dục Việt Nam luôn có sự phối hợp quản lý song hôm nay, lần đầu tiên đã được chính thức hóa bằng
Lễ ký kết trang trọng, với sự tham gia, chứng kiến và cam kết mạnh mẽ của các cấp lãnh đạo ngành giáo dục và lãnh đạo địa phương. Theo đó, tùy vào chức năng, nhiệm vụ và sự phân công, phân cấp quản lý, hai bên sẽ phối hợp quản lý các trường thực nghiệm thuộc Viện KHGDVN đóng trên địa bàn quận Ba Đình. Cụ thể, sẽ phối hợp trong xây dựng tổ chức, đơn vị; quản lý đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính; quản lý hoạt động chuyên môn; bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn trường học.v.v. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch quận Ba Đình – Ông Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh "Việc phối hợp quản lý các trường thực nghiệm đã và đang diễn ra trên thực tiễn. Chúng ta ký kết Quy chế phối hợp, song không dừng ở những nội dung được thể hiện trong văn bản. Hai bên cam kết cùng nhau giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn trên tinh thần vì sự phát triển của các nhà trường và sự nghiệp nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực của quận Ba Đình nói riêng và của Hà Nội nói chung".

GS.TS Trần Công Phong – Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam cảm ơn lãnh đạo UBND quận; lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn đã phối hợp cùng với Viện trong quản lý các trường thực nghiệm và bày tỏ sự tin tưởng Quy chế phối hợp sẽ thực sự đi vào thực tiễn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các trường Thực nghiệm trong quá trình hoạt động.

Một số hình ảnh Lễ ký kết: