Học sinh trường THCS Thực Nghiệm, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tham gia cuộc thi thuyết trình tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ (FRSIS)

Từ ngày 9/8/2016 đến 15/8/2016, tại Malaysia, học sinh trường THCS Thực Nghiệm đã tham gia cuộc thi Thuyết trình tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ (FRSIS) và tham gia giao lưu trao đổi văn hóa với trường Sekolah Menengah Kebangsaan Jeram

Nhận được thư mời từ Tổ chức Kết nối lớp học Á Âu (ASEF) và  Trường TH Khoa học Selangor Kuala Lumpur (thành viên ASEF), khối các trường chuyên và Bộ Giáo Dục Malaysia, nhóm giáo viên và học sinh của Nhà trường đã tham gia cuộc thi thuyết trình tìm kiếm các nhà lãnh đạo trẻ  (FRSIS) từ ngày 9 tháng 8 năm 2016 đến 13 tháng 8 năm 2016 với chủ đề: GIÁO DỤC  NUÔI DƯỠNG TÌNH ĐOÀN KẾT VÀ HÒA HỢP và tham gia giao lưu trao đổi văn hóa với trường Sekolah Menengah Kebangsaan Jeram , Malaysia trong 2 ngày tiếp theo 14-15/8/2016.

frsis.jpg

Đoàn Việt Nam tham gia bao gồm 8 học sinh: Chử Thuận Lãm, Nguyễn Quỳnh Chi, Nguyễn Thành Gia Hiển, Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Trung Hiếu, Chu Diệu Hương, Trần Chúc An, Đào Nhật Minh và 2 giáo viên hướng dẫn: cô giáo Phạm Hà Châu và cô Nguyễn Thị Bích Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tạo được tiếng vang lớn trên  diễn đàn Quốc Tế . Đoàn đã mang lại kết quả rất đáng tự hào: Là đoàn thí sinh nhỏ tuổi nhất, lần đầu tiên tham gia cuộc thi Quốc Tế  đã tự tin tham dự với các đàn anh từ 70 trường Trung Học Phổ Thông chuyên hàng đầu của Malaysia và 18  đội từ các trường phổ thông đến từ 6 nước Phillippines, Singapore, Indonesia, Ấn độ, Thái Lan, Việt Nam ( do tình hình chính trị bất ổn nên một số trường đến từ châu Âu đã xin huỷ tham gia sát ngày diễn ra hội nghị..). Đoàn đã đạt 2 huy chương vàng trên tổng sổ 6 huy chương vàng toàn hội nghị / tổng số  88 đội thi thuyết trình .

frsis1.jpg

Học sinh THCS Thực được đánh giá là đoàn học sinh nhỏ tuổi nhất nhưng tự tin
và thân thiện.

Chuyến tham gia diễn đàn Thanh Thiếu niên Quốc Tế và thăm quan  học tập của thầy trò trường PTCS Thực Nghiệm đã đạt được mục tiêu mong đợi. Các em học sinh đã ủng cố thêm sự tự tin vào chính mình và tiếp tục phát huy những kết quả đạt được bước đầu tạo động lực học tập cho năm học mới với một khí thế vươn lên mạnh mẽ.

frsis2.jpg

Bộ trưởng Bộ giáo Dục và cô giáo hiệu trưởng Khoa học Selangor  trao  huy chương
và bằng chứng nhận cho các thành viên

frsis3.jpg