Thông cáo báo chí: Lễ tốt nghiệp khóa Ngôn ngữ trị liệu nhi Hà Nội 2018-2019

16/12/2019 16:09 GMT+7
Ngày 14 tháng 12 năm 2019, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – TP. HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa Ngôn ngữ trị liệu nhi. Khóa học kéo dài 10 tháng, từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 8 năm 2019. Đây là khóa học về Ngôn ngữ trị liệu nhi đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự phối hợp liên ngành giữa Y tế và Giáo dục.

Học viên, ban tổ chức, khách mời chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

38/45 học viên đạt kết quả, được nhận chứng chỉ Ngôn ngữ trị liệu cho trẻ em. Các học viên của khóa học đều có trình độ từ đại học trở lên với các chuyên ngành giáo dục đặc biệt, tâm lí học, ngôn ngữ học, công tác xã hội, bác sĩ điều dưỡng – vật lí trị liệu.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Phó viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Chuyên ngành ngôn ngữ trị liệu được quốc tế công nhận là chuyên ngành liên quan đến việc chẩn đoán, tư vấn và can thiệp cho người gặp khó khăn về ngôn ngữ, lời nói và giao tiếp. Đội ngũ chuyên viên ngôn ngữ trị liệu sẽ đáp ứng một phần nhu cầu thực tế xã hội hiện nay.

Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt Quốc gia