Lãnh đạo Viện tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Quỹ Ajinomoto Nhật Bản

23/11/2022 22:32 GMT+7
Sáng ngày 23/11/2022, tại trụ sở 101 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Quỹ Ajinomoto Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Quỹ Ajinomoto Nhật Bản, có sự hiện diện của ông Kaoru Kurashima - Chủ tịch Quỹ, bà Thiều Thị Hoài Anh - Trưởng bộ phận cấp cao Phòng quan hệ cộng đồng, cùng các chuyên gia của đoàn công tác; về phía Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có sự hiện diện của ông Nguyễn Đỗ Huy - Giám đốc Trung tâm Đào tạo cùng các chuyên viên phụ trách trực tiếp các hoạt động có liên quan. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học. Về phía Viện KHGDVN, có sự hiện diện Giáo sư - Viện trưởng Lê Anh Vinh cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Quản lý khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế, và Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Lê Anh Vinh giới thiệu tóm tắt chức năng, nhiệm vụ của Viện KHGDVN và những định hướng nghiên cứu chính trong giai đoạn tới.

Tiếp theo chương trình, đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo thử nghiệm lồng ghép nội dung giáo dục dinh dưỡng trong dạy học môn Giáo dục thể chất tại một số trường tiểu học ở Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023. Mục tiêu của dự án là thử nghiệm lồng ghép nội dung giáo dục dinh dưỡng Nhật Bản trong dạy học môn Giáo dục thể chất cấp tiểu học ở Việt Nam; đồng thời, thông qua thực tiễn dạy và học môn Giáo dục thể chất trong các nhà trường, trang bị kiến thức về vệ sinh dinh dưỡng nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi và thói quen cho học sinh.

Các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận về vấn đề dinh dưỡng học đường và các giải pháp giáo dục, nâng cao nhận thức về “bữa ăn dinh dưỡng”, góp phần phát triển sức khoẻ, thể chất của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Trẻ em là thế hệ tương lai của mỗi quốc gia nên cần tạo mọi điều kiện để mỗi trẻ phát triển tốt nhất thông qua nhận thức về dinh dưỡng, sức khoẻ.

Kết thúc buổi làm việc, các bên đều bày tỏ sự vui mừng với khởi đầu hợp tác nghiên cứu và cam kết cùng đồng hành trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho học sinh nói riêng, hỗ trợ phát triển toàn diện cho học sinh nói chung.

Viện trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Tạp chí Khoa học Giáo dục Việt Nam