Lãnh đạo Viện Khoa học giáo dục Việt Nam làm việc với Trưởng khoa Giáo dục - Trường đại học Waikato

Ngày 24/8/2016, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam họp bàn với Đại học Waikato (New Zealand) về khả năng hợp tác trong biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ sự hợp tác giữa Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Trường Đại học Waikato hai bên đã bàn bạc về các điều kiện, cách thức hợp tác cũng như giao thức trao đổi thông tin giữa hai bên.

PGS.TS Trần Huy Hoàng và GS.TS Roger Moltzen

Về phía Đại học Waikato: Trưởng khoa giáo dục GS.TS Roger Moltzen giới thiệu khái quát về thế mạnh của trường về đào tạo giáo viên, phát triển chương trình, giáo dục dân tộc, …. Đại học Waikato là trường Đại học đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo giáo viên tại New Zealand. Các chương trình đào tạo giáo viên của trường có giá trị về cả chất lượng và sự sáng tạo. Khoa Giáo dục Te Kura Toi Tangata đã tạo được danh tiếng nổi bật trên thế giới.

Hai bên thỏa thuận về việc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam sẽ cử một đoàn cán bộ nghiên cứu đi tham quan học tập tại trường Đại học Waikato và ngược lại trong thời gian tới.

Hai bên cũng thống nhất cùng tổ chức 1 buổi hội thảo chuyên đề tại Việt Nam hoặc New Zealand để các nhà quản lý, nghiên cứu viên hai bên trao đổi về nghiên cứu và thực hành.

Trong cuộc thảo luận hai bên cũng để ngỏ nhiều khả năng hợp tác về các lĩnh vực khác nhau của khoa học giáo dục.

Hai bên hi vọng sau chuyến thăm của đoàn cán bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tại trường Đại học Waikato sẽ mở ra nhiều lĩnh vực hợp tác trong tương lai.

GS.TS Roger Moltzen chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện KHGD
 VN