Thông báo hội thảo quốc tế “Đổi mới giáo dục tại Việt Nam và khu vực Châu Á – Chia sẻ kinh nghiệm và các bài học thực tiễn”

Hội thảo là một hoạt động trong khuôn khổ dự án nghiên cứu “Xây dựng năng lực qua việc phát triển chuyên môn và hợp tác nghiên cứu để thực hiện đổi mới giáo dục tại Việt Nam” do Hội đồng Anh và trường Đại học Glasgow đồng tài trợ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN), trường Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội và ĐH Glasgow phối hợp thực hiện.

htqt62016.jpg
A.Mục đích
     - Công bố những kết quả nghiên cứu ban đầu về thực hiện đổi mới giáo dục tại các trường học ở Việt Nam;
     - Chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới giáo dục ở một số quốc gia khác trong khu vực ASEAN và châu Á nhằm rút ra các bài học cho đổi mới giáo dục ở Việt Nam;
     - T húc đẩy sự quan tâm rộng hơn của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng giáo dục quốc tế đối với giáo dục và đổi mới giáo dục tại Việt Nam.
B. Đơn vị tổ chức
     Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội dưới sự tài trợ của Hội đồng Anh và Trường Đại học Glasgow, Vương quốc Anh.
C.Kế hoạch tổ chức
     Thời gian: 8h00 đến 17h30 – Thứ Tư, ngày 29 tháng 06 năm 2016
     Địa điểm: Trung tâm Phụ nữ và Phát triển
                       20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
     Ngôn ngữ Tiếng Anh và tiếng Việt
     Xin vui lòng gửi đăng ký tham dự về Ban tổ chức trước 16h00 ngày 24/6/2016 qua địa chỉ email: hoptacquocte.vnies@gmail.com hoặc ĐTCQ: 04 3942 3491.
D. Thành phần:
     - Đại biểu trong nước: Các nhà hoạch định chính sách, quản lý giáo dục, nghiên cứu viên, giảng viên, giáo viên từ Bộ GD&ĐT, các trường Đại học, Viện nghiên cứu giáo dục và các tổ chức phi Chính phủ ở Việt Nam.
     - Đại biểu quốc tế tham dự hội nghị: Đại diện từ các tổ chức UNESCO, UNICEF, Hội đồng Anh, Đại sứ quán Anh, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Head Foundation, Học viên Giáo dục HongKong, Trường Đại học Glasgow, v.v...
E. Chương trình dự kiến Hội thảo

british.jpg glasgow.png ufeducation.jpg vnies.jpg

HỘI THẢO GIÁO DỤC
ĐỔI MỚI GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM VÀ KHU VỰC CHÂU Á –
CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ CÁC BÀI HỌC THỰC TIỄN
Hà nội, ngày 29/06/2016

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

PHẦN I ĐỔI MỚI GIÁO DỤC Ở VIỆT NAM
8.00-8.30 Đăng ký đại biểu
8.30-9.00. Giới thiệu đại biểu- TS. Phạm Thị Thanh Hải, Trường ĐHGD, ĐHQG Hà Nội
          Phát biểu chào mừng - PGS. Lê Kim Long, Hiệu trưởng trường ĐHGD, ĐHQG Hà Nội
9.00-9.30. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông – Kết quả ban đầu và những nhiệm vụ
                        đặt ra trong thời gian tới
        GS.Trần Công Phong, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
9.30-10.00 Những vấn đề thực hiện đổi mới giáo dục ở Việt Nam: Chương trình và Phát triển
                        chuyên môn cho giáo viên
        Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo
10.00-10.20 Giải lao
10.20-12.00 Kết quả thực hiện dự án nghiên cứu đổi mới giáo dục do Hội đồng Anh
                        và ĐH Glasgow hỗ trợ - Triển vọng và thách thức
                        GS. Clive Dimmock, Trường ĐH Glasgow; PGS. Lê Kim Long, Trường ĐHGD,
                       ĐHQG Hà Nội
                        Hỏi đáp và thảo luận
                        GS.Trần Công Phong, GS. Clive Dimmock, PGS. Lê Kim Long và đại diện Bộ GD&ĐT
 12.00-13.30 Ăn trưa

PHẦN II KINH NGHIỆM TỪ CÁC NƯỚC CHÂU Á
13.30-14.15. Kinh nghiệm đổi mới giáo dục thành công ở Singapore
                        GS. Gopinathan - Tổ chức Head Foundation, Singapore
14.15-.15.00 Kinh nghiệm và các bài học thành công từ đổi mới giáo dục ở Trung Quốc
                        và Thượng Hải
                        TS. Qian Haiyan – Học viên Giáo dục Hong Kong
15.00-15.20 Giải lao
15.20-16.05 Lãnh đạo trường học – Đòn bẩy để đổi mới thành công trường học ở Châu Á
                        GS. Clive Dimmock – Trường ĐH Glasgow
16.05-16.50 Những nhân tố quan trọng khác để đổi mới thành công trường học ở Châu Á
                        GS. Chris Chapman – Trường ĐH Glasgow
16.50-17.20 Hỏi đáp và thảo luận
                       Chủ trì thảo luận: GS. Gopinathan
                       Các thành viên: GS. Clive Dimmock, GS. Trần Công Phong, PGS. Lê Kim Long
                       và TS. Haiyan.
17.20-17.30 Tổng kết Hội nghị
        GS. Trần Công Phong, GS. Clive Dimmock, PGS. Lê Kim Long.