Hội thảo Phát triển thiết bị dạy học, thiết bị dạy học tự làm ở trường mầm non và phổ thông

Ngày 16/10/2013, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Cơ sở vật chất, Thiết bị dạy học, Đồ chơi trẻ em thuộc Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Phát triển thiết bị dạy học, thiết bị dạy học tự làm ở trường mầm non và phổ thông”

Đến tham dự hội thảo, có: PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện KHGD VN, Ông Nguyễn Hữu Đức – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện một số Vụ chức năng thuộc Bộ GD & ĐT, các đại biểu từ các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cán bộ nghiên cứu của Viện KHGD VN.

tbdh1.gif
PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện KHGD VN phát biểu khai mạc Hội thảo
     Trong khuôn khổ Đề án “Tăng cường năng lực nghiên cứu và phát triển thiết bị dạy học tự làm cho Trung tâm Nghiên cứu Cơ sở vật chất, Thiết bị dạy học, Đồ chơi trẻ em”, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo với mục đích tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia trao đổi những vấn đề liên quan đến thiết bị dạy học (TBDH), TBDH tự làm, chú trọng đến Xây dựng hoàn thiện quy trình thiết kế chế tạo mẫu TBDH, xây dựng hoàn thiện quy trình đánh giá chất lượng TBDH, Xây dựng quy trình tuyển chọn, cải tiến, phố biến và nhân rộng TBDH tự làm.

tbdh2.jpg
TS. Đặng Thị Thu Thủy, GĐ TT NC CSVC, TBDH, ĐCTE  trình bày báo cáo tại Hội thảo
     Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận để làm rõ hơn về các vấn đề phát triển thiết bị dạy học, thiết bị dạy học tự làm ở trường mầm non và phổ thông, ý nghĩa của việc phát triển thiết bị dạy học tự làm, sự đáp ứng, phù hợp của TBDH với chương trình giáo dục hiện tại và trong tương lai; Bên cạnh đó là việc quản lý, cải tiến, phổ biến và nhân rộng TBDH, TBDH tự làm; Những vấn đề thực tiễn từ phía nhà trường, các cơ sở giáo dục về phát triển TBDH, TBDH tự làm cũng được các đại biểu chia sẻ trong Hội thảo này.
     Kỷ yếu Hội thảo gồm 25 bài viết có liên quan, là tư liệu quý báu giúp cho việc phát triển TBDH, TBDH tự làm theo yêu cầu của Đề án.

Danh mục các bài viết