Khai giảng Chương trình tập huấn Fulbright "Mô hình nghiên cứu và phân tích chính sách trong giáo dục"

Ngày 02/12/2014, Viện KHGD Việt Nam đã khai giảng Chương trình tập huấn về “Mô hình nghiên cứu và phân tích chính sách trong giáo dục” do chuyên gia Chương trình FULBRIGHT, Hoa Kỳ trình bày

PGS-TS-Joan-G-DeJeaghere-tr.jpg

Đến tham dự khai giảng Chương trình có: GS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện, cùng các học viên là cán bộ trong và ngoài Viện. Hướng dẫn cho nội dung tập huấn là PGS.TS. Joan G. DeJaeghere và trợ giảng TS. Seongdok Kim - Khoa Lãnh đạo, Chính sách và Phát triển tổ chức, trường đại học Minnesota, Hoa kỳ.

Chương trình tập huấn "Mô hình nghiên cứu và phân tích chính sách trong giáo dục" được tổ chức từ ngày 02 đến  ngày 12/12/2014 với 14 chuyên đề, bao gồm:

- Tìm hiểu một số mô hình nghiên cứu giáo dục và hạn chế của các mô hình
    - Đọc, thảo luận bài viết về mô hình chức năng và đầu ra
    - Phân tích thống kê kiểm định mô hình
    - Phân tích thống kê – Bài 1
    - Triển khai nghiên cứu dựa trên bộ dữ liệu VLSS cho Việt Nam
    - Phân tích thống kê bằng phần mềm SPSS
    - Hạn chế của mô hình kiểm định
    - Các mô hình khác nhau cho khung phân tích chính sách
    - Chính sách trên các văn bản được diễn giải/ văn bản sống: Thiết kế và Phương pháp
    - Chính sách trên thực tiễn
    - Nghiên cứu chính sách trên văn bản và thực tiễn
    - Nghiên cứu tình huống
    - Thiết kế một bản phân tích chính sách
    Theo dự kiến, sau chương trình tập huấn, các chuyên gia Fulbright cùng Lãnh đạo Viện sẽ trao đổi về nội dung và chất lượng tập huấn và đề xuất các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Lương Đình Hải