Hội thảo "Tích hợp năng lực tổng hợp: Từ chính sách đến thực tiễn"

Ngày 21/11/2014, Viện KHGD Việt Nam cùng với UNESCO Việt Nam đồng tổ chức hội thảo "Tích hợp năng lực tổng hợp: Từ chính sách đến thực tiễn". Hội thảo đã thu hút được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Đến dự hội thảo có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Viện trưởng GS. TS. Trần Công Phong; Phó Viện trưởng GS. TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến; TS. Katherine Muller, Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam; Bà Sun Lei, điều phối viên UNESCO Việt Nam; cùng các chuyên gia tới dự.

IMG_20141121_084024151_HDR.jpg
TS. Katherine Muller, Trưởng đại diện UNESCO Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Sau lời phát biểu của GS. TS. Trần Công Phong và TS. Katherine Muller, hội thảo được tiến hành dưới sự đồng chủ trì của GS. TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến và Bà Sun Lei. Nội dung được trình bày và thảo luận bao gồm:

- Tích hợp các năng lực tổng hợp trong giáo dục ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; người trình bày: ông Juan Pable Ramirer - Miranda, cán bộ Lập kế hoạch và Đánh giá, UNESCO.

- Các chính sách của Việt Nam liên quan đến năng lực tổng hợp; người trình bày: TS. Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giáo dục phổ thông, Viện KHGD Việt Nam.

- Tích hợp các năng lực tổng hợp trong việc xây dựng khung chương trình giáo dục tiểu học; người trình bày: TS. Lương Việt Thái, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giáo dục phổ thông, Viện KHGD Việt Nam.

- Tích hợp các năng lực tổng hợp trong công tác giáo dục môi trường, phòng tránh thiên tai; người trình bày: ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Công tác quản lý việc phát triển các năng lực tổng hợp trong nhà trường phổ thông; người trình bày: ThS. Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng trường PTCS Thực nghiệm, Viện KHGD Việt Nam.