Chương trình thơ và ca múa nhạc chào mừng Ngày Thơ Việt Nam, năm 2016

Ngày 22/2/2016, tại trụ sở 50 Liễu Giai, Trường Tiểu học Thực nghiệm, Viện KHGDVN đã tổ chức Chương trình thơ và ca múa nhạc chào mừng Ngày Thơ Việt Nam

Ngày Thơ Việt Nam là ngày hội tôn vinh thành tựu thơ ca Việt Nam, được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm theo quyết định của Hội nhà văn Việt Nam, dưới sự đồng ý và chỉ đạo của Ban tư tưởng-Văn hóa Trung ương và Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam. Lần đầu tiên, Ngày Thơ Việt Nam vào năm Quý Mùi (tức năm 2003) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam năm 2016, Trường Tiểu học Thực nghiệm, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đã tổ chức chương trình thơ và ca múa nhạc với sự tham gia biểu diển của các em học sinh tất cả các khối lớp tiểu học. Ngoài sự tham dự của lãnh đạo và giáo viên nhà trường thì chương trình còn thu hút nhiều bậc phụ huynh học sinh.

Các tiết mục văn nghệ của các lớp được biểu diễn theo các khối lớp học:
- Khối 1: Hát múa: Đến trường và chùm thơ Nga với các bài: “Lí do” – tác giả: Sergey Mikhalov; “Bốn mắt” – tác giả: Samuil Mashak; “Những người bạn tốt” – tác giả: Sergey Mikhalov;
- Khối 2: Chùm thơ và múa nhạc chủ đề “Em vui đến trường”: “Đi học” – tác giả: Minh Chính; “Cô giáo lớp em” – tác giả: Nguyễn Xuân Sanh; “Bàn tay cô giáo” – tác giả: Định Hải; “Ở trường cô dạy em như thế” - nhạc Nga lời Việt: Phạm Tuyên;
- Khối 3: Hoạt cảnh thơ “Bản án phá rừng xanh” – tác giả: Phạm Đông Hưng;
- Khối 4: Hoạt cảnh thơ “Hạt giống diệu kỳ” dựa theo câu chuyện “Những hạt thóng giống” (truyển cổ Khơ-me) – tác giả chuyển thể: Tập thể giáo viên dạy Tiếng việt khối 4;
- Khối 5: Chùm thơ và nhạc chủ đề “Tự hào Việt Nam – Đất nước của em”: “Đất nước” – tác giả Nguyễn Đình Thi; “Mẹ Suốt” – tác giả: Tố Hữu; “Mẹ Việt Nam anh hùng” – tác giả: An Thuyên; “Đất nước tôi” – tác giả: Trấn Nguyên Tử; “Tự nguyện” – tác giả: Trương Quốc Khánh.

Các tiết mục biểu diễn trong không khí vui vẻ và thu hút được sự tập trung theo dõi của các em học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh trong hội trường.

Một số hình ảnh biểu diễn của các em:

IMG_20160222_091704772.jpg

IMG_20160222_084427009.jpg