Lễ kỉ niệm 55 năm ngày thành lập Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Sáng ngày 6/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Tham dự buổi lễ có: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện của một số đơn vị chức năng cơ quan Bộ; đại diện một số bộ ngành, cơ quan Trung ương, các tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số trường đại học, Viện nghiên cứu, Sở Giáo dục và Đào tạo; Các thế hệ cán bộ lãnh đạo Viện qua nhiều thời kỳ, toàn bộ cán bộ, viên chức của Viện

Trong diễn văn Lễ kỉ niệm, GS.TS. Trần Công Phong - Viện trưởng đã ôn lại chặng đường đã qua, tóm tắt thành tựu của viện qua các thời kỳ, bày tỏ sự tri ân tới các thế hệ lãnh đạo Viện trước đó, cũng như các cán bộ nghiên cứu, các nhà khoa học đã có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của Viện qua các giai đoạn. Viện trưởng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ Viện của các cơ quan lãnh đạo cấp trên và trực tiếp là Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý giáo dục các cấp, các tổ chức trong nước và quốc tế đã phối hợp chặt chẽ với Viện trong công tác nghiên cứu khoa học và thực nghiệm giáo dục góp phần tạo nên thành công của Viện trong những năm qua.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao và gắn Huân chương Lao động Hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Viện. Cũng nhân dịp này nhiều cá nhân và tập thể của Viện cũng được nhận các danh hiệu thi đua và phần thưởng của Nhà nước, Chính phủ và Bộ GD&ĐT trao tặng ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh hội trường

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

"Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể về nghiên cứu khoa học giáo dục, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển giáo dục đất nước.", Viện trưởng Trần Công Phong đọc diễn văn tại hội trường

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ trưởng trao Bằng khen, giấy khen cho tập thể Viện KHGDVN; các tập thể, cá nhân thuộc Viện có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu và trong các phong trào thi đua

Thứ trưởng phát biểu chúc mừng thành tựu Viện đã đạt được trong thời gian qua

Đại diện cho các thể hệ lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, PGS. TS. Trần Kiều phát biểu tại hội trường

Viện trưởng Trần Công Phong tặng hoa các vị lãnh đạo qua các thời kỳ

Ảnh: Lý Quốc Biên

Tệp đính kèm: "Diễn văn Kỷ niệm 55 năm thành lập Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất"