Hội nghị Tổng kết Công tác đoàn năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

12/01/2024 10:53 GMT+7
Ngày 10/1/2024, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Tham dự Hội nghị có ông Dương Quang Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Sỹ Nam - Bí thư đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Ban chấp hành Công đoàn Viện, Ban Thanh tra nhân dân Viện và Ban chấp hành Công đoàn bộ phận.

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe Báo cáo Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 do đồng chí Trần Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch Công đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Viện trình bày; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân Viện do đồng chí Lê Quỳnh Nga, Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày và hai báo cáo tham luận của Công đoàn Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng phổ thông quốc gia, Công đoàn trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Bà Trần Thị Hương Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Viện trình bày báo cáo Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Thảo luận về Báo cáo Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, các ý kiến đều nhất trí cao về các nội dung của báo cáo và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho các công đoàn viên.

Hội nghị thảo luận về Báo cáo tổng kết 2023 của Công đoàn

Về Công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023, Hội nghị đã tiến hành trao các Quyết định và Giấy khen danh hiệu thi đua cho 04 tập thể Công đoàn xuất sắc tiêu biểu, gồm: Công đoàn Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng Phổ thông Quốc gia; Công đoàn trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm Khoa học giáo dục; Công đoàn Phòng Tài chính - Quản trị; Công đoàn Ban nghiên cứu Đánh giá Giáo dục; Trao Giấy khen chuyên đề cho 02 tập thể Công đoàn, gồm: Công đoàn Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc; Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học và trao Giấy khen cho 15 đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu.

Khen thưởng tập thể Công đoàn xuất sắc tiêu biểu

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Dương Quang Ngọc đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn năm 2023 - năm đầu nhiệm kì 2023 - 2028 của Công đoàn Viện cũng như các Công đoàn trực thuộc. Trong năm 2024, Công đoàn Viện và các Công đoàn bộ phận cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thăm hỏi,... nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các công đoàn viên đồng thời động viên cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ, tạo bầu không khí phấn khởi và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Đồng chí Dương Quang Ngọc phát biểu bế mạc Hội nghị

Một số hình ảnh của hội nghị:

Trao Giấy khen chuyên đề cho 02 Công đoàn

Giấy khen cho đoàn viên công đoàn xuất sắc tiêu biểu

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Nga đọc báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân Viện

Tin bài và hình ảnh: Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam