Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

18/07/2024 16:51 GMT+7
Sáng ngày 17/7/2024, tại trụ sở số 4 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội, Đảng bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có sự hiện diện của GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; PGS.TS. Mai Văn Trinh - Phó Viện trưởng; TS. Lương Việt Thái - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Viện cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy Viện; UBKT Đảng ủy Viện; BCH Công đoàn Viện; Đại diện Bí thư Đoàn Thanh niên Viện; Cấp ủy các chi bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Toàn thể đảng viên tham dự Hội nghị

GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng là hoạt động thường niên để đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong 6 tháng đầu năm; từ đó đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Đảng ủy Viện cùng Lãnh đạo Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam xây dựng được tập thể đoàn kết, có sự thống nhất cao trong lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị thuộc Viện trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nội dung kế hoạch công tác năm theo đúng kế hoạch đề ra. Lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong Viện có sự phối hợp tốt trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo quy chế phối hợp được ban hành, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Viện đối với các hoạt động của Viện. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm chỉ đạo nghiêm túc, triển khai đúng quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe các báo cáo: “Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024” do TS. Lương Việt Thái – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Viện trình bày. Tiếp đến, TS. Trương Xuân Cảnh - Ủy viên BCH Đảng ủy Viện trình bày “Báo cáo Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024”.

TS. Lương Việt Thái - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Viện trình bày báo cáo

TS. Trương Xuân Cảnh - Ủy viên BCH Đảng ủy Viện trình bày báo cáo

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được lắng nghe một số ý kiến tham luận đến từ các chi bộ gồm: Chi bộ Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục; Chi bộ Trung tâm PTBV CLGD Phổ thông Quốc gia; Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học và Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý học - Giáo dục học đóng góp. Qua đó, Hội nghị nhận được rất nhiều những đóng góp bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng đến từ các đại biểu tham dự.

Dưới đây là một số hình ảnh của các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị:

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tham luận

TS. Dương Quang Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Viện đóng góp ý kiến

PGS.TS. Mai Văn Trinh - Phó Viện trưởng đóng góp ý kiến

GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy phát biểu bế mạc Hội nghị

Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Phát biểu Bế mạc Hội nghị, GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy Viện nhấn mạnh một số nội dung: (1) Cần chú trọng hơn nữa về công tác phát triển đội ngũ, xác định rõ lộ trình học tập cho các cán bộ mới tuyển dụng; (2) Chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng và chú trọng cải thiện hơn về chất lượng, kết quả sản phẩm; (3) Cần phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ; Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong nghiên cứu, học tập Nghị quyết của Đảng; (4) Công tác quy hoạch cán bộ, nhân sự cần được quan tâm trong các chi bộ, đơn vị trực thuộc… Đồng thời, Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên ngày càng phát huy tốt những thành tích đạt được, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2024.

Tin bài và ảnh: Văn phòng Đảng ủy Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam