Sinh hoạt khoa học chuyên đề “Học liệu mở với giáo dục thường xuyên và học tập suốt đời”

19/11/2020 09:51 GMT+7
Với mục đích tạo diễn đàn để các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu chia sẻ chuyên môn, nâng cao hiểu biết về những vấn đề liên quan đến học liệu mở, vai trò học liệu mở đối với giáo dục, giáo dục thường xuyên và học tập suốt đời trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, ngày 3/11/2020, Ban Nghiên Giáo dục Thường xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học về chuyên đề “Học liệu mở với giáo dục thường xuyên và học tập suốt đời”.

Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có Lãnh đạo và cán bộ nghiên cứu Ban Nghiên cứu Giáo dục thường xuyên, đại diện Vụ Giáo dục Thường xuyên – Bộ GD&ĐT, cán bộ giảng viên trường Đại học Mở Hà Nội, cán bộ nghiên cứu các đơn vị trong Viện.

Tại buổi sinh hoạt khoa học, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo chuyên đề của diễn giả Lê Trung Nghĩa về các nội dung:

• Khái niệm về học liệu mở, tài nguyên giáo dục mở;
• Nguồn học học liệu mở ở các nước trên thế giới;
• Vai trò của tài nguyên giáo dục mở đối với giáo dục nói chung, GDTX nói riêng trong bối cảnh đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và CMCN 4.0;
• Thực trạng tài nguyên giáo dục mở ở Việt Nam, định hướng phát triển;
• Những thách thức đặt ra đối với phát triển tài nguyên giáo dục mở ở Việt Nam.

Sau phân trình bày của diễn giả Lê Trung Nghĩa, các đại biểu tham dự đã trao đổi và thảo luận cùng diễn giả để làm rõ hơn về tài nguyên giáo dục mở, cách thức khai thác, những khó khăn thách thức và giải pháp phát triển nguồn tài nguyên giáo dục mở ở Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

TS. Nguyễn Minh Tuấn (Ban nghiên cứu GDTX) phát biểu khai mạc

Diễn giả Trần Trung Nghĩa trình bày báo cáo tham luận

TS Nguyễn Văn Hải (Đại diện Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT) phát biểu tham luận

TS. Đặng Xuân Cương (Ban NC Đánh giá) phát biểu tham luận

ThS. Ngô Văn Đức (Trung tâm đòa tạo e-learning, Trường ĐH Mở Hà Nội) phát biểu tham luận

Toàn cảnh buổi Sinh hoạt khoa học

Ban Nghiên cứu Giáo dục Thường xuyên