Đại hội đại biểu Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

20/01/2018 23:36 GMT+7
Hướng đến Đại hội đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN), ngày 18/01/2018, tại 101 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (KHGDVN) tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kì 2017-2022.

Đến dự đai hội, có TS. Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN và bà Trần Thị Ngọc Yến, Phó Chủ nhiệm UBKT, bà Vũ Thị Ngọc Quế, chuyên viên Ban tổ chức. Về phía Viện KHGDVN có: GS.TS. Trần Công Phong, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Thường vụ Đảng ủy, Phó Viện trưởng; PGS.TS. Trần Huy Hoàng, Phó Viện trưởng, uỷ viên BCH Đảng ủy; TS. Lương Việt Thái, Phó bí thư Đảng ủy; Ông Vũ Ngọc Ân, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Viện, cùng 94 đại biểu được bầu từ các công đoàn bộ phận, đại diện cho hơn 400 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) Viện KHGDVN.

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, ĐVCĐ đã phát triển cả về chất lượng và số lượng. Tính đến ngày 11/12/2017 Công đoàn cơ sở Viện KHGDVN có 15 công đoàn trực thuộc với 403 ĐVCĐ. Trong đó, về trình độ đào tạo và chức danh khoa học có: 02 GS.TS, 20 PGS.TS, 29 TS, 147 ThS, 205 cử nhân và trình độ khác.

Trong nhiệm kì vừa qua, nhìn chung các lĩnh vực hoạt động của CĐ Viện đã được triển khai đầy đủ và nghiêm túc. Các ĐVCĐ đều sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao với chất lượng và hiệu quả cao. Qua công tác, nhiều ĐVCĐ đã có những đóng góp đáng kể và được ghi nhận, thể hiện qua việc được khen thưởng, tặng thưởng các cấp, như: Chiến sĩ thi đua; Bằng khen của ngành; Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”;…

Thay mặt BCH Công đoàn Viện KHGDVN, ông Phạm Đức Quang, Phó chủ tịch phụ trách đã tổng kết những thành tựu trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đó là: BCH công đoàn đã chỉ đạo, điều hành tốt các hoạt động công đoàn; thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là trong việc chăm lo đời sống,  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các ĐVCĐ; vận động ĐVCĐ thực hiện tốt các đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành, nội quy cơ quan và của công đoàn cấp trên. Đã phối hợp chặt chẽ với các công đoàn trực thuộc để tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các hoạt động, các cuộc vận động lớn của ngành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Viện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bên cạnh việc ghi nhận các thành tựu đặc sắc của công đoàn Viện, TS. Nguyễn Ngọc Ân đã chỉ đạo đại hội sáng suốt lựa chọn đại biểu ưu tú để bầu vào BCH khoa mới, ông nhấn mạnh đến vai trò của người cán bộ công đoàn trong hoạt động công đoàn... GS.TS. Trần Công Phong - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng mong muốn BCH công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần và tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn cho ĐVCĐ, hướng đến thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Viện, trong bối cảnh mới.

Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn Viện KHGDVN nhiệm kì 2017 - 2022 gồm 9 thành viên và bầu 01 đại biểu chính thức dự Đai hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đại hội Công đoàn VKHGDVN, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới.

 

BCH Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam nhiệm kì 2017-2022

 

Sau đây là một số hình ảnh cùng sự kiện

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua đề án nhân sự

 

GS.TS. Trần Công Phong - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

TS. Nguyễn Ngọc Ân - Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

GS.TS. Trần Công Phong trao bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam 

cho các đoàn viên công đoàn xuất sắc

 

TS. Nguyễn Ngọc Ân trao bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam 
cho các công đoàn bộ phận xuất sắc

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng, thường vụ Đảng ủy Viện, 
tặng hoa các cán bộ công đoàn thôi không tham gia BCH khóa mới

 

                    

Hồng Nhung – Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam