Hội thảo tập huấn “Phát triển chương trình giáo dục phổ thông”

Ngày 06/01/2014, Viện KHGD Việt Nam đã tổ chức hội thảo tập huấn “Phát triển chương trình giáo dục phổ thông”. Chương trình tập huấn được sự hướng dẫn, chia sẻ của PGS. TS. Jeffrey M. Byford, chuyên ngành Nghiên cứu về các vấn đề Giáo dục xã hội, trường ĐH Khoa học Nhân văn, Sức khỏe và Giáo dục, ĐH Memphis, Hoa Kỳ.

Tham dự hội thảo tập huấn có sự hiện diện của:

- GS. TS. Phan Văn Kha, Viện trưởng, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
- PGS. TS. Đỗ Tiến Đạt, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
- PGS. TS. Jeffrey M. Byford, Trường Đại học Khoa học Nhân văn, Sức khỏe và Giáo dục, Đại học Memphis, Mỹ, và
- Lãnh đạo trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia cùng các cán bộ nghiên cứu của Viện.

Mục đích chương trình tập huấn nhằm:

- Cung cấp các xu hướng phát triển chung của khu vực và thế giới hiện nay về phát triển chương trình giáo dục phổ thông.
- Giúp xác định mục tiêu và mục đích của chương trình giảng dạy, và các cấp học có liên quan đến kết quả học tập của học sinh.
- Cung cấp các cách tiếp cận xây dựng chương trình dựa trên năng lực người học.

Các báo cáo chuyên đề được trình bày trong hội thảo:
- Các xu hướng và các vấn đề trong Giáo dục - Trends and issues in Education
- Các cách tiếp cận thiết kế chương trình - Approaches to Curriculum Design
- Phát triển và thay đổi chương trình - Curriculum Development and Change
- Lập kế hoạch chương trình: Các cấp độ và đối tượng tham gia - Curriculum Planning: Levels and Participants
- Tham gia xây dựng chương trình - Curriculum Participation
- Đánh giá và đánh giá học sinh” - Evaluation and Student Assessment, và
- Các nghiên cứu của chuyên gia tại các trường học ở Châu Âu và Châu Á - My research in European and Asian Schools.

Hội thảo diễn ra từ ngày 06/01/2014 đến ngày 15/01/2014.

Tài liệu hội thảo

Lương Đình Hải