Hội thảo tập huấn Tài liệu Giáo dục giới - Bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

Từ 28/10 đến 30/10/2013, tại Hòa Bình, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo tập huấn “Tài liệu Giáo dục giới - Bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp”

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2013 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, từ  28/10 đến 30/10/2013, tại thành phố Hòa Bình, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo tập huấn “Tài liệu Giáo dục giới - Bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp”

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục
Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo tập huấn có: ThS. Đặng Quang Ngàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình; PGS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; TS.BS. Trần Hoa Mai - Nguyên phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ; Đại diện Lãnh đạo Sở; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở; các Thầy Cô giáo phụ trách hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của 50 trường THPT của 10 tỉnh: Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hòa Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Quảng Ngãi; Nhóm tác giả biên soạn Tài liệu.

Mục tiêu của Hội thảo:
      - Nâng cao nhận thức cho CBQL, GV trường THPT về giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT và một số hình thức tổ chức giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT qua HĐGD NGLL.
     - Phát triển cho CBQL và GV trường THPT các kỹ năng: thiết kế và thực hiện các hoạt động giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT.
     - Góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh THPT.
     Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ nhiều nội dung liên quan tới chủ đề hội thảo, trong đó tập trung vào các nội dung chính như sau:
     - Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và kế hoạch hành động;
     - Các hình thức và phương pháp tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh THPT về nội dung giáo dục giới, bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trung học phổ thông qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp;
     - Kế hoạch triển khai các hoạt động GDDS - SKSS VTN tập trung vào nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh cho CBQL giáo dục, giáo viên, học sinh THPT tại 10 tỉnh năm học 2012 - 2013.

Bùi Vũ Hòa