Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc

22/01/2021 09:14 GMT+7
Chiều ngày 20/1/2021, tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Hình ảnh Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi làm việc và lễ ký kết, về phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có PGS. TS. Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và lãnh đạo của Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng GDPT Quốc gia, Trung tâm Đặc biệt Quốc gia, Ban nghiên cứu Chính sách và Chiến lược PTGD. Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có ông Nguyễn Văn Huyến, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban trực thuộc.

Phó Viện trưởng phụ trách PGS. TS. Lê Anh Vinh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng phụ trách Lê Anh Vinh trình bày tổng quát về chức năng, nhiệm vụ của Viện; các hướng nghiên cứu chính của Viên như: nghiên cứu chính sách và chiến lược, nghiên cứu phát triển chương trình, nghiên cứu về giáo dục đặc biệt, công tác đào tạo sau đại học, tập huấn, bồi dưỡng …; Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Huyến trình bày các thông tin về giáo dục tỉnh và đề xuất Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam hỗ trợ, phối hợp xây dựng Đề tài Nghiên cứu phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; xây dựng chiến lược nhà trường; hỗ trợ, nghiên cứu thành lập trường giáo dục chuyên biệt của tỉnh; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; bồi dưỡng tư vấn, giáo dục khuyết tật; tăng cường giáo dục mũi nhọn nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại buổi làm việc

Qua các ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, thay mặt cho hai đơn vị Phó Viện trưởng phụ trách Viện, PGS. TS. Lê Anh Vinh; Giám đốc Sở GD&ĐT ông Nguyễn Văn Huyến kí kết bản hợp tác ghi nhớ để triển khai thực hiện 06 hoạt động trọng tâm, gồm:

(1) Hợp tác nghiên cứu triển khai Đề tài Nghiên cứu phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
(2) Tổ chức triển khai các giải pháp đảm bảo chất lượng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.
(3) Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hỗ trợ trong nhà trường các cấp học; kế hoạch triển khai các hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường.
(4) Định hướng và kế hoạch triển khai các hoạt động về giáo dục đặc biệt; bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên về triển khai giáo dục đặc biệt, đề xuất xây dựng mô hình giáo dục chuyên biệt cho tỉnh.
(5) Thúc đẩy các hoat động về hội nhập quốc tế trong giáo dục;
(6) Hỗ trợ công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi.

Buổi Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp và mở ra cơ hội hợp tác cho các hoạt động cụ thể trong thời gian tới giữa hai đơn vị.

Hai bên kí kết biên bản ghi nhớ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phó Viện trưởng PGS.TS. Nguyễn Đức Minh phát biểu, trao đổi tại buổi làm việc

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, ông Phạm Khương Duy phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh kỉ niệm