Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội

08/01/2021 10:21 GMT+7
Sáng ngày 07/11/2020, tại trụ sở Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (CET).

Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Khoa học giáo dục Việt Nam có PGS. TS. Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách, chủ trì buổi Lễ; lãnh đạo các phòng chức năng; lãnh đạo của Ban nghiên cứu Đánh giá giáo dục và một số cán bộ trong Viện; về phía Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Tiến Thảo làm Trưởng đoàn và các cán bộ của Trung tâm CET.

Hình ảnh Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng phụ trách Lê Anh Vinh trình bày tổng quát về chức năng, nhiệm vụ của Viện; các hướng nghiên cứu chính của Viên như: nghiên cứu chính sách, nghiên cứu phát triển chương trình, các nghiên cứu về ứng dụng khoa học giáo dục…; Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo chia sẻ tóm tắt về xu hướng xây dựng bộ công cụ để kiếm tra, đánh giá, đo lường và bày tỏ ý nghĩa của việc kết nối, trao đổi học thuật. Cả hai bên đều đồng tình nhất trí đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực hợp tác tiến đến việc Lễ ký kết hôm nay.

Phó Viện trưởng phụ trách Lê Anh Vinh phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Qua các ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, thay mặt cho hai đơn vị Phó Viện trưởng phụ trách Viện, PGS. TS. Lê Anh Vinh; Giám đốc trung tâm CET GS. TS. Nguyễn Tiến Thảo kí kết bản hợp tác ghi nhớ để triển khai thực hiện 06 hoạt động trọng tâm, gồm:

(1) Trao đổi chuyên gia trong các hoạt động chuyên môn của hai bên;
(2) Xây dựng các bộ công cụ đo lường, đánh giá năng lực học sinh phổ thông từ bậc tiểu học đến trung học và sinh viên đại học;
(3) Phối hợp hoặc đồng tổ chức các kỳ thi quốc gia, quốc tế theo các dạng thức khác nhau;
(4) Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực khảo thí; thử nghiệm triển khai công cụ mới về kiểm tra đánh giá với các đối tượng thực nghiệm;
(5) Tổ chức hội thảo khoa học và các hoạt động trao đổi học thuật, chuyên môn giữa các cá nhân, tổ chức của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam;
(6) Triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn thuộc lĩnh vực khảo thí, kiểm tra, đánh giá người học, kỹ năng nghiệp vụ biên soạn chương trình sách giáo khoa...

Buổi Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp và mở ra cơ hội hợp tác cho các hoạt động cụ thể trong thời gian tới giữa hai đơn vị.

PGS.TS. Lê Anh Vinh và GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo cùng nhau kí kết biên bản ghi nhớ

Tin bài và ảnh: Đỗ Đức Lân, Trung tâm phát triển bền vững chất lượng GDPT Quốc gia