Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2022 – 2024

27/04/2022 09:00 GMT+7
Chiều ngày 25/4, tại trụ sở 04 Trịnh Hoài Đức, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chi đoàn 3 tổ chức Đại hội Chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2022-2024.


Đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư ĐTN Viện KHGDVN tặng hoa chúc mừng BCH chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2022-2024
 
Tại đại hội, các vị đại biểu và đoàn viên lắng nghe các báo cáo, bao gồm: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022 – 2024, Báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2019 – 2022 và Tham luận về công tác đẩy mạnh phong trào hoạt động Đoàn Thanh niên.
  
Trong nhiệ kỳ vừa qua, Chi đoàn 3 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Viện và Đoàn Thanh niên Viện. Với tổng số 19 đoàn viên, trong đó có 06 đoàn viên nam và 13 đoàn viên nữ, 07 đảng viên, 03 tiến sĩ, 15 thạc sỹ. Đây là đội ngũ đoàn viên không chỉ có trình độ học vấn cao mà còn rất nhiệt tình, tích cực và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, có thể kế đến các nội dung sau:
  
- Hưởng ứng và tham gia tích cực vào công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN. 
  
- Mỗi đoàn viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và trau dồi trình độ chuyên môn trong nghiên cứu khoa học.
  
- Giới thiệu cho Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN để Đảng bộ và các Chi bộ ra quyết định và tổ chức kết nạp Đảng cho 04 đoàn viên ưu tú; tổ chức nhận xét và đề nghị công nhận Đảng viên chính thức cho 04 đồng chí.
  
- Tích cực tham gia cùng với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan tổ chức chương trình trao quà thiếu nhi nhân ngày 01/6, Tết trung thu, tham gia và tổ chức hoạt động tuổi trẻ hướng về cộng đồng như “Đông ấm tết ấm yêu thương”, “Hiến máu nhân đạo”... cùng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao khác dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành Đoàn Viện KHGDVN.
  
Đến tham dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Ủy viên ban thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN, biểu dương, đánh giá cao sự đoàn kết của Ban chấp hành và các đoàn viên Chi đoàn 3, đồng thời hy vọng các đoàn viên trong chi đoàn luôn chủ động trong nghiên cứu khoa học và phát triển tiếp tục các hoạt động phong trào một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các đoàn viên cần chủ động tích cực giao lưu và gắn kết các thành viên trong và ngoài chi đoàn mình hơn nữa trong mọi hoạt động nghiên cứu khoa học, tuổi trẻ hướng về cộng đồng…
  
Tại Đại hội, Đoàn Thanh niên Chi đoàn 3 đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc bầu được BCH Chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí và 10 đại biểu chính thức đi đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KHGDVN, nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội:
 
Đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, UVBTV ĐTN Bộ GDĐT, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN phát biểu tại Hội nghị
  
Chia tay các đồng chí Ban chấp hành Chi đoàn 3 nhiệm kỳ 2019 – 2022
 
Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN