Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác Viện Khoa học Thể dục thể thao

24/05/2023 09:03 GMT+7
Chiều ngày 23/5/2023, tại Phòng họp A4, trụ sở 101 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp Viện Khoa học Thể dục thể thao.

Toàn cảnh hội trường

Tham dự buổi Lễ, về phía Viện Khoa học Thể dục thể thao, có PGS.TS. Trần Hiếu - Viện trưởng cùng tập thể Lãnh đạo Viện và đại diện lãnh đạo chuyên trách các đơn vị thuộc Viện. Về phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, có GS.TS. Lê Anh Vinh - Viện trưởng cùng tập thể Lãnh đạo Viện cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia và các phòng ban chức năng thuộc Viện.

Phát biểu khai mạc, đại diện hai đơn vị, hai Viện trưởng đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn sự đón tiếp chân tình của hai bên dành cho nhau trong suốt quá trình đàm phán để tiến tới buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay. Mỗi bên cũng giới thiệu tóm tắt chức năng, nhiệm vụ và mong muốn hơp tác hiệu quả trong tương lai.

Đại diện hai viện nghiên cứu trao biên bản ghi nhớ hơp tác

Trên cơ sở đánh giá vị trí, tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của mỗi bên, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Viện Khoa học Thể dục thể thao cùng thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai bên trên cơ sở phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tham mưu, đề xuất xây dựng chính sách thuộc lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục thể chất và thể dục thể thao.

Ngay sau thủ tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, hai bên cùng thảo luận những định hướng hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và khai thác dịch vụ trong thời gian tới. Nhiều vấn đề liên quan được hai bên cùng quan tâm là: Giáo dục Thể chất trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, thể thao học đường, dinh dưỡng học đường, sức khoẻ tâm thần của cả giáo viên và học sinh,…

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển của hai bên, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo và tạo ra các ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng xã hội.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tạp chí Khoa học Giáo dục Việt Nam