Thông báo đăng ký tham dự Diễn đàn và Cuộc thi về Tài năng Khoa học dành cho học sinh ASEAN+3 lần thứ 15 tại Hàn Quốc từ 17 – 23/12/2023

10/10/2023 09:31 GMT+7

THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ THAM DỰ

DIỄN ĐÀN VÀ CUỘC THI VỀ TÀI NĂNG KHOA HỌC DÀNH CHO HỌC SINH ASEAN+3 LẦN THỨ 15 TẠI HÀN QUỐC TỪ 17 – 23/12/2023

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam xin trân trọng thông báo Diễn đàn và Cuộc thi về tài năng khoa học dành cho học sinh ASEAN+3 lần thứ 15 (15th ASEAN+3 Student Camp and Teacher Workshop) sẽ được tổ chức với các thông tin như sau:

1.     Thời gian: từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 12 năm 2023;

2.     Địa điểm: tại thủ đô Seoul và tỉnh Kyunggi, Hàn Quốc.

3.     Chủ đề chính: “Khoa học bền vững và vai trò của các nhà khoa học”, bao gồm 04 bốn lĩnh vực: (i) Thu hoạch năng lượng bằng năng lượng tái tạo; (ii) Mức độ CO2 và tác động của chúng đối với biến đổi khí hậu; (iii) Tác động của biến đổi khí hậu đến đa dạng sinh học và chiến lược bảo tồn; (iv) Phân tích và dự đoán các thay đổi thông qua khám phá các dữ liệu thu thập.

4.     Quy trình lựa chọn: Các em học sinh đăng ký tham dự điền hồ sơ theo mẫu (file đính kèm). Hồ sơ hợp lệ sẽ được tham gia tuyển chọn; Ban Tổ chức sẽ lựa chọn hai đội (6 học sinh) để tham dự tại Hàn Quốc. Chi phí ăn ở tại Hàn Quốc của thí sinh do Ban Tổ chức đài thọ, các chi phí khác (vé máy bay, phương tiện đi lại, tham dự khóa training, …) do cá nhân tự chi trả.

5.     Một số hoạt động trước và trong sự kiện:

a. Hoạt động trước sự kiện

- Tiến hành hoạt động điều tra trong nước: 06 học sinh sẽ được chia thành hai đội (mỗi đội có 01 giáo viên phụ trách) thực hiện một hoạt động điều tra bằng cách sử dụng dữ liệu tự thu thập hoặc dữ liệu trong nước có liên quan đến chủ đề. Dự kiến hoạt động này sẽ tiến hành từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 12 năm 2023.

- Tham gia Hội thảo trực tuyến: Ban Tổ chức sẽ cung cấp các bài giảng trực tuyến của các nhà khoa học, những người sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nỗ lực nghiên cứu khoa học của chính họ và vai trò xã hội. Bài giảng trực tuyến này sẽ được cung cấp trong tháng 11 năm 2023.

b. Hoạt động trong sự kiện

- Các đội mới sẽ được thành lập với các học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, theo mô hình ghép hình. Các nhóm quốc gia hỗn hợp này sẽ cộng tác trong một dự án tìm hiểu dựa trên các bài giảng, hướng dẫn được cung cấp trong Cuộc thi và các dữ liệu từ hoạt động tìm hiểu trong nước của họ trong giai đoạn trước Cuộc thi.

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam nhận thấy đây là cơ hội tốt cho các em học sinh học hỏi giao lưu bạn bè quốc tế. Viên xin trân trọng thông báo và kính mời các em học sinh quan tâm nộp hồ sơ tham gia Diễn đàn và Cuộc thi về tài năng khoa học bằng cách điền đầy đủ thông tin theo hồ sơ đính kèm và gửi về địa chỉ: hoptacquocte@vnies.edu.vn trước 17h00, Chủ Nhật ngày 15/10/2023.

Để tìm hiểu thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

- Ông Đỗ Đức Lân, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Số điện thoại: 0982453783;

- Ông Nguyễn Bá Tùng, chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học, Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Số điện thoại: 0397395218.

Rất mong nhận được sự quan tâm, tham gia của Quý phụ huynh, Nhà trường và các em học sinh.

Trân trọng cảm ơn./.

VIỆN KHOA HỌC GIÁO DỤC VIỆT NAM